[Vật lý 12] Dao động tắt dần

L

loverainbow_girl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo nằm ngang có k=100N/m, vật có khối lượng m1=200g. Hs ma sát giữa vật và mặt phẳng ngang là 0,01. Lấy g=10m/s2. Khi vật m1 đang đứng yên tại vị trí lò xo không biến dạng thì vật 2 khối lượng m2=50g bay dọc trục lò xo với v=4m/s đến găm vào m1 lúc t=0. Vận tốc hai vật lúc gia tốc đổi chiều lần 3 kể từ t=0 có độ lớn
A. 0,75m/s
B. 0,8m/s
C. 0,77m/s
D. 0,79m/s
 
A

ahcanh95

bảo toàn động năng => m.v = m'.v' => 0,05.4 = 0,25.v' => v' = 0,8( m /s)

W = 20 => A = 0,8 / 20 = 4cm

1/2.K . A^2 = 1/2.K.x^2+ 1/2.m.v^2 + F.S ( s là quãng đường đi được )

=> tại biên lần đầu tiên => x = S. lập dc pt bậc 2 => x = 1/2. 100. 0,04^2 = 3,975cm

vận tốc đạt giá trị lớn nhất tại li độ: x = F/K = 0,25cm

=> ban đầu => vị trí gia tốc đổi chiều lần 3 => tổng S đi được = 0,206m

=> 1/2 . 100 . 0,04^2 = 1/2.K.0,025^2 + 1/2.0,2.v^2 + 0,01.0,25.10 . 0,206 => v = 0,77

mình viết văn kém, hi vọng bạn hiểu! mọi người ai có cách nhanh và ngắn hơn, mong mọi ng góp ý! Nhìn có vẻ dài nhưng áp dụng thì nhanh tôi bạn.

:khi (169)::khi (169)::khi (169)::khi (169)::khi (169):
 
Top Bottom