[Vật lý 12] Dao động tắt dần

M

minhquan9909

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo nằm ngang có K = 100 N/m, vật có khối lượng m1 = 200g. Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng ngang là 0,01. Lấy g = 10m/s2. Khi vật m1 đang đứng yên tại vị trí lò xo không biến dạng thì một vật khối lượng m2 = 50g bay dọc theo phương trục lò xo với vận tốc 4m/s đến găm vào m1 lúc t = 0. Vận tốc hai vật lúc gia tốc đổi chiều lần 3 kể từ
t = 0 có độ lớn:

A) 0,75 m/s
B) 0,8 m/s
C) 0,77 m/s
D) 0,79 m/s
 
N

n0vem13er

bảo toàn động lượng ta được[TEX] v_sau = 0,8 m/s[/TEX]
2 lần cơ năng của hệ[TEX] = (m1+m2).v^2 = kA^2 => A = 4cm[/TEX]
độ giảm biên độ trong 1/4 chu kỳ[TEX] \Delta A = \frac{m.g.nuy}{k} = 0.025 cm[/TEX]
sau 1 chu kỳ gia tốc đổi chiều 2 lần nên 3/2 chu kỳ gia tốc đổi chiều 3 lần
lúc đó biên độ của vật[TEX] A' = A - 6.\Delta A = 3.85 cm[/TEX]
vậy vận tốc của vật khi đó [TEX]= w.A' = 0.77 m/s[/TEX]
đúng đáp án này không cậu ?
 
Top Bottom