[Vật lý 12] dao động tắt dần

H

hotboysnam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo nằm ngang có [TEX]k=100N/m[/TEX] ,vật [TEX]m=400g[/TEX]. Kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng một đoạn 4cm rồi thả nhẹ cho vật dao động .Biết hệ số ma sát giữa vật và sàn nhà là [TEX]\mu =5.10^{-3}[/TEX].Xem chu kỳ dao động không thay đổi ,lấy [TEX]g=10m/s^2[/TEX].Quãng đường vật đi được trog 1,5 chu kỳ đầu tiên là :
A .24cm B.23,64cm C.20,4cm D.23,28cm
 
N

n0vem13er

biên độ của vật vào nửa chu kỳ đầu là : [TEX]A_1 = A - Fms/k = 3.98[/TEX]
biên độ của vật vào nửa chu kỳ cuối là :[TEX] A_2 = A - 2.Fms/k = 3.96[/TEX]
Vậy quãng đường vật đi được trong 1.5T tức là 3 nửa chu kỳ là : [TEX]3.(A_1 +A_2) = 23.82 [/TEX]
không có đáp án nào 8-}
 
Top Bottom