Vật lí [Vật Lý 12] Dao động điều hòa

thaotenten99@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2016
2
1
1
Last edited by a moderator:

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
26
Hà Nam
Chưa có tên.png
Sử dụng đường trong lượng giác, ta dễ dàng thấy vật cách vị trí cân bằng không quá 22 cm2 \sqrt{2}\ cm trong một chu kì khi vật quét trên đường trong ở phần được tô màu xám và góc α=45o\alpha = 45^o
=> Góc quét của vật khi vật cách vị trí cân bằng không quá 22 cm2 \sqrt{2}\ cm trong một chu kì là φ=360o4.45o=180o\varphi = 360^o - 4.45^o = 180^o hay φ=π\varphi = \pi
Δt=16\Delta t = \frac{1}{6} => ω=φΔt=6π (rad/s)\omega = \frac{\varphi}{\Delta t} = 6 \pi\ (rad/s)
=> chọn C
 
Top Bottom