Vật lí [Vật Lý 12] Dao động điều hòa

Lê Văn Hòa

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2016
7
0
1
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao đông điều hòa trên 1 đoạn thẳng dài L. Thời điểm ban đầu vật có li độ cực đại. Tại thời điểm t, vật có li độ x=3cm, tại thời điểm 3t, vật có li độ -8.25 cm. Tìm giá trị L
A.20cm B.24cm C.22.5cm D35.1cm
 
Last edited by a moderator:

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
27
Hà Nam
Theo giả thiết, ta có A = L/2.
Tại vị trí ban đầu ta có x = A => $\varphi = 0$
=> Tại thời điểm t, ta có: $A cos (\varphi_t) = 3$ (1); Tại thời điểm 3t, ta có: $A cos (3\varphi_t) = -8,25$ (2)
Lấy (1) chia (2), ta sẽ tìm được 2 giá trị của $\varphi_t$, thay ngược lại ta sẽ tìm được A -> Tìm được L
 
Top Bottom