[Vật Lý 12] Dao động điều hòa

R

rua.khoc

Vì A = 4 cm
=> vị trí x= -2 = - A/2
Vị trí x = 2 $\sqrt[]{3}$ = $\frac{A\sqrt[]{3}}{2}$
=> Thời gian ngắn nhất vật đi từ -A/2 đến $\frac{A\sqrt[]{3}}{2}$ là
t = T/12 + T/6 = T/4
T = 1 (s) => t = 1/4 (s) :D
 
H

heobeo1426@gmail.com

tks bạn nha

nhưng mình cũng làm ra 1/4 ...nhưng đán án của th hùng là 5/12..chả hiểu sao nữa:)
 
H

heobeo1426@gmail.com

theo thầy giải thì lúc đầu t=0..vật ở tại vị trí x=2can 3...trùng với li độ x2 của bài toán luôn đó bạn....Rồi thầy cho vật quay theo chiều âm.....tới vị trí có li độ x=-2 thì góc quét được là 5pi/6 .....và kết quả bài toán là 5/12.....Nhưng mà hồi giờ toàn cho vật quay theo chiều dương mà nhỉ...rối wa ^^
 
R

rua.khoc

:D Hơi bị lạ đấy
Mình thấy nếu tìm khoảng thời gian ngắn nhất thì có liên quan gì tới chiều với cả lúc t=0 nhỉ
Vì nó có phi dương mà bạn nên vật sẽ đi theo chiều âm ...

:)
Mình nghĩ hay bạn hỏi lại thầy xem ....
 
Top Bottom