[Vật Lý 12] dao động điều hòa

M

minh_minh1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dao động điều hòa có chu kì = 0.2s / Tốc độ trung bình khi vật đi từ biên đến x=0.5Avà từ x=0.5A đến vị trí cân bằng hơn kém nhau 0.6m/s . Tính biên độ dao động

Ai làm thì giải thích cặn cẽ luôn cho mình nhé tks
 
T

thaonguyenkmhd

Thời gian vật đi từ biên (dương) đến x=0.5A là $t_{1}=\dfrac{T}{6}=\dfrac{0.2}{6}=\dfrac{1}{30}(s) \rightarrow \overline{v_{1}}=\dfrac{s}{t}=\dfrac{0.5A}{\dfrac{1}{30}}=15A$

Thời gian vật đi từ x=0.5A đến vị trí cân bằng là $t_{2}=\dfrac{T}{12}=\dfrac{0.2}{12}=\dfrac{1}{60}(s) \rightarrow \overline{v_{2}}=\dfrac{s}{t}=\dfrac{0.5A}{\dfrac{1}{60}}=30A$

Ta có $\Delta v=v_{2}-v_{1}=15A \rightarrow 15A=0.6 \rightarrow A=0.04(m)=4(cm)$
 
Top Bottom