[vật lý 12] dao động điều hòa

P

phinzin

Last edited by a moderator:
L

linkinpark_lp

Theo mình nghĩ bài này làm như sau:

Ta có: $ \ E = \frac{1}{2}k{A^2} = \frac{1}{2}{\omega ^2}m{A^2}\ $

\Rightarrow $ \ \omega A = 0,8\ $. Lại có:

$ \ {\left( {\frac{a}{{{a_{m{\rm{ax}}}}}}} \right)^2} + {\left( {\frac{v}{{{v_{m{\rm{ax}}}}}}} \right)^2} = 1\ $ \Leftrightarrow $ \ {\left( {\frac{{ - 8}}{{{\omega ^2}A}}} \right)^2} + {\left( {\frac{{0,4\sqrt 3 }}{{\omega A}}} \right)^2} = 1\ $ \Rightarrow $ \ \omega = 20(rad/s)\ $ \Rightarrow $ \ A = 0,04(m)\ $
 
Top Bottom