[Vật lý 12] Dao động điều hòa

D

dolllinda

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi bài này một chút với

Câu 1: Vật dao động điều hòa trên một đường thẳng có biên độ A và chu kỳ T. Quãng đường vật đi được dài nhất trong thời gian T/4 là?

Để quãng đường đi được dài nhất thì phải đi qua VTCB, nhưng mình không hiểu tại sao lại là đi từ -A căn 2 đến A căn 2

Câu 2: Vật dao động điều hòa trên một đường thẳng có biên độ A và chu kỳ T. Thời gian ngắn nhất vật đi được quãng đường A là?

Mình không hiểu cách tính câu này lắm, nếu lấy từ -A/2 đến A/2 thì góc của nó phải là Pi/3 và khi mình tính nó ra T/3 T.T

Câu 3: Một vật dao động điều hòa có phương trình x= A cos (2pi/ T t+ pi/3)cm. Trong thời gian 7/12 T kể từ lúc bắt đầu dao động vật đi được quãng đường 10 cm. Tính A?

Mong mọi người giải thích rõ cho mình :( Mình ngu lí quá.

Ad ơi, sửa hộ mình cái tiêu đề [lí 12] Dao động điều hòa với, mình ấn nhầm hix
 
Last edited by a moderator:
P

phinzin

câu 2

Câu 2: Vật dao động điều hòa trên một đường thẳng có biên độ A và chu kỳ T. Thời gian ngắn nhất vật đi được quãng đường A là?

Mình không hiểu cách tính câu này lắm, nếu lấy từ -A/2 đến A/2 thì góc của nó phải là Pi/3 và khi mình tính nó ra T/3 T.T
không phải là "góc của nó" mà là góc mà nó quét được trên đường tròn lượng giác bạn nhé, và góc quét bằng pi/6
 
M

majesty311

Câu 1 và 3

câu 1 :càng gần VTCB thì trong cùng một khoảng thời gian t chất điểm đi được quãng đường lớn nhất
câu 3: 7T/12=T/2+T/12 => quãng đường đi dc s=2A+A/2=10 => A=4 cm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom