[Vật lý 12] dao động điều hòa

K

kimchisun1610

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một vật dao động điều hòa trên đoạn thẳng dài 40 cm. Khi vật có li độ x = - 10 cm thì nó có vận tốc v = -10π√3 cm. tìm tần số dao động của vật

2.Vật dao động điều hoà: Thời gian ngắn nhất vật đi từ vị trí cân bằng đến li độ cực đại là 0,1s. Chu kỳ dao động của vật là ?

3.Vận tốc cực đại của một vật dao động điều hòa là 1cm/s và gia tốc cực đại của nó là 1,57cm/s2. Chu kỳ dao động của vật là ?

4.Một vật có khối lượng m treo vào một lò xo có độ cứng k. Kích thích cho vật dao động với biên độ 5 cm thì chu kì dao động của nó là T = 0,4 s. Nếu kích thích cho nó dao động với biên độ 10 cm thì tần số dao động của nó là ?
 
N

newstarinsky

1.Một vật dao động điều hòa trên đoạn thẳng dài 40 cm. Khi vật có li độ x = - 10 cm thì nó có vận tốc v = -10π√3 cm. tìm tần số dao động của vật

L=40 (cm)nên A=20(cm)

[TEX]x^2+({\frac{v}{\omega})^2=A^2\Rightarrow \omega=\pi\Rightarrow T=2(s)[/TEX]

2.Vật dao động điều hoà: Thời gian ngắn nhất vật đi từ vị trí cân bằng đến li độ cực đại là 0,1s. Chu kỳ dao động của vật là ?

[TEX]\frac{T}{4}=0,1\Rightarrow T=0,4(s)[/TEX]

3.Vận tốc cực đại của một vật dao động điều hòa là 1cm/s và gia tốc cực đại của nó là 1,57cm/s2. Chu kỳ dao động của vật là ?

[TEX]\omega=\frac{a_{max}}{v_{max}}=1,57\Rightarrow T=4(s)[/TEX]

4.Một vật có khối lượng m treo vào một lò xo có độ cứng k. Kích thích cho vật dao động với biên độ 5 cm thì chu kì dao động của nó là T = 0,4 s. Nếu kích thích cho nó dao động với biên độ 10 cm thì tần số dao động của nó là ?

chu kì vẫn là 0,4(s) vì chu kì không phụ thuộc vào biên độ
 
Top Bottom