[Vật lý 12] Dao động điều hoà

T

trannga1905

Cho mình hỏi phương pháp làm dạng bài:
Xác định thời điểm vật đi qua vị trí x cho trc' lần thứ n .
Nêu ví dụ và giải giùm mình 1 bài nha :(

*phương pháp.+biểu diễn trên dường tròn,xd vị trí xuất phát

+xd góc quét [tex]\large\Delta[/tex][tex]\varphi[/tex]
+thời điểm xd [tex]\large\Delta[/tex] t=[tex]\large\Delta[/tex][tex]\varphi[/tex]/w

*vd nhé

vd1:1 vật đđđh có pt x=4cos(5\prod_{i=1}^{n}+\prod_{i=1}^{n}/2)

xd thời điểm vật qua vị trí x=2 lan thứ 3?

Giải vẽ d/tron

vật xuất phát (t=o) [tex]\varphi[/tex]=\prod_{i=1}^{n}/2

vat wa vt x=2 lan đầu tiên ----->góc wet [tex]\large\Delta[/tex][tex]\varphi[/tex]1=7\prod_{i=1}^{n}/6

vat wa vt x=2 lan thứ 2------>góc wet [tex]\large\Delta[/tex][tex]\varphi[/tex]2=2\prod_{i=1}^{n}/3

lan 3 --------> góc quét [tex]\large\Delta[/tex][tex]\varphi[/tex]3=4\prod_{i=1}^{n}/3

---------> tổng góc wet [tex]\large\Delta[/tex][tex]\varphi[/tex] = [tex]\large\Delta[/tex][tex]\varphi[/tex]1+[tex]\large\Delta[/tex][tex]\varphi[/tex]2+[tex]\large\Delta[/tex][tex]\varphi[/tex]3

--------> t= [tex]\large\Delta[/tex][tex]\varphi[/tex]/w
 
Top Bottom