[Vật lý 12] dao động điều hòa

Q

quydo2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CLLX nằm ngang có k=100N/m, vật m=400g. Kéo vật ra khỏi VTCB 1 đoạn 4cm rồi thả nhẹ cho vật dao động. Biết hệ số ma sát giữa vật và sàn là 5.10^-3. Xem chu kỳ dao động không thay đổi và coi độ giảm biên độ sau mỗi chu kỳ là đều. Lấy g=10 m/s2. Quãng đường vật đi được trong 1,5 chu kỳ đầu tiên là bao nhiêu???
 
D

dxh94

độ giảm biên đô sau 1 T:denta A=4muy.m.g/k=0.8mm
S=4(A-dentaA)+2(A-0.5 dentaA)=23.6cm
 
Last edited by a moderator:
O

osxlion

Bạn nhầm rùi deltaA==muy.m.g/k chuws đâu phải 4muy.m.g/k
Đáp án thì đúng rùi.
S=23.88cm
 
M

minh_minh1996

b2ee1cc28b9b40fec1df46ac23688584_43471396.nhchupmanhinh20120415195825.700x0.png

............................................................................................................
 
N

n0vem13er

minh minh làm đúng r ^^
ờ nhưng mà góp ý với em là trong nửa chu kỳ đầu A không phải = 4, nếu mà đây là bài tính vmax thì k được làm như vậy

đây là cách làm mình nghĩ ra các bạn xem thử nhé, nó sẽ có ích khi chỗ kia không phải là 1,5T mà là 15T, 20T... :)
biên độ giảm trong 1/4 chu kỳ = 0,02cm , trong 1/2 chu kỳ = 0,04cm
nửa chu kỳ đầu vật dao động với[TEX] A1 = 4 - 0,02 = 3,98[/TEX]
nửa chu kỳ cuối, tức là nửa chu kỳ thứ 2 vật dao động với [TEX]A2 = 3,98 - 0,02.4 = 3.9[/TEX]
công thức tính n số hạng với công sai d : [TEX]S = \frac{n(U1 + Un)}{2}[/TEX]
=>[TEX] S = \frac{3(3,98+3,9)}{2}.2 = 23.64[/TEX] (nhân 2 vì trong 1/2 T quãng đường là 2A)
 
Top Bottom