[Vật lý 12] Dao động diều hòa

T

tathuy2345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo chiều dài tự nhiên lo=40cm treo thẳng dứng,dầu dưới có 1 vật khối lượng m.Khi cân bằng lò xo dãn 10 cm. Chợn trục 0x thẳng đứng, chiều dương hướng xuống,gốc tọa độ tai vị trí cân bằng.Kích thích chp quả cầu dao động với phuong trình x=2sin(wt + pi/2) (cm).Chiều dài lò xo khi quả cầu dao động dược nửa chu kì kể tù lúc bắt dầu dao động là:
A.50cm B.40cm C.42cm D.48cm
 
Last edited by a moderator:
I

_iniesta_

tớ làm thử không biết đúng không
t =0 x= 2
vật đang ở vị trí biên dương
--> T/2 vật đang ở biên âm
-->lmin = lo+delta -A =48
 
Top Bottom