[Vật lý 12] Dao động diều hòa

T

tathuy2345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MỘt con lắc lò xo treo thẳng dứng.Kích thích cho con lắc dao động diều hòa theo phương thẳng dứng.Chu kì và biên dao đọng của con lắc lần lượt là 0,4s và 8cm.Chọn trục xx' thẳng dứng chiều dương hướng xuống,gốc tọa độ tại vị trí cân bằng,gốc thời gian t =0 khi vât qua vị trí cân bằng theo chiều dương.lấy gia tốc rơi tự do g=10 m/s^s và pi^2 =10.thời gian ngắn nhất kể từ khi t=0 dến khi lực dàn hồi của lò xo có dộ lớn cực tiểu là:
A7/30s B4/15s C3/10s D1/30s
 
N

nhaclaotam

từ khi t=0 --> f đàn hồi min thì vật c/đ dk 1 góc pi:2 trên đường tròn lượng giác
ta có pi/2 = w.(denta t)
---> denta t = ..............
bạn tính đi nha :D
 
Top Bottom