[Vật lý 12] Dao động diều hòa

T

tathuy2345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mot con lac lò xo có dộ cứng 20 N/m và viên bi có khối lượng 0,2 kg dao đọng diều hòa.Tại thời điểm t, vân tốc và gia tốc của viên bi lần lượt là 20 cm/s và 2can3 m/s^2.Bien do dao đọng của viên bi là:
A.4 cm B. 16cm C. 10can3 cm D.4can3 cm
 
M

minh_minh1996

T

tranquockhaj

117621

A^2= v^2/w^2 + a^2/w^4
Bài 2: Ta chia T/3=T/4(t1)+T/12(t2)
t2=Phi2/w=T/12=>Phi2=Pi/6
gọi x là quãng đưong di trong t2:
Sin pi/6 =0.5=x/A=>x=2.5
ta có a=w^2*x =100=>w=2pi
=>f=1 Hz
 
Top Bottom