[Vật lý 12] Dao động diều hòa

T

tathuy2345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lăc lò xo nhẹ và vật nhỏ dao đọng diều hòa theo phương ngang với tần số góc 10 rad/s.Biết rằng khi đọng năng bằng thế năng (mốc ở vi trí cân bằng
) bằng nhau thì vân tốc của vật có dộ lớn 0.6 m/s. Biên dộ dao dộng của con lắc là
A.12can2 cm B.12cm C.6can2 cm D.6cm
 
D

defhuong

tại vị trí động năng bằng thế năng thì [TEX]x=\frac{A\sqrt{2}}{2}[/TEX]


[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]v=\frac{\sqrt{2}}{2}Vmax[/TEX]=60 (cm)


---> tính được [TEX]Vmax=\frac{120}{\sqrt{2}}=WA[/TEX]


[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]A=6\sqrt{2}[/TEX]
 
Top Bottom