[Vật lý 12] dao động điều hoà

L

lamanhnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 37. Hai con lắc đơn A và B có cùng khối lượng treo trên 2 dây có chiều dài tương ứng l1,l2 và thoả mãn 16l1=9l2 Hai con lắc này dao động với cơ năng như nhau tại cùng một nơi trên trái đất. Nếu biên độ A là 3.6độ thì biên độ con lắc B là:
Câu 43. Tại một điểm A cách nguồn âm N một khoảng NA=1m có mức cường độ âm là 8B. Tai người có ngưỡng nghe là 40dB. Nếu coi môi trường không hấp thụ và nguồn âm đẳng hướng thì ở khoảng cách xa nhất bằng bao nhiêu tai người còn nghe được âm này:
[FONT=&quot]A. 100m B. 1000m C. 318m D. 314m[/FONT]
Câu 49. Ba điện trở giống nhau mắc hình sao nối vào nguồn ổn định cũng được mắc hình sao. Nếu đổi cách mắc 3 điện trở thành tam giác thì cường độ dòng điện qua mỗi đường dây:
A. Giàm 3 lần B. Tăng 3 lần C. Tăng căn3lần D. Giảm căn3lần.
 
B

bithub10912

Câu 37. Hai con lắc đơn A và B có cùng khối lượng treo trên 2 dây có chiều dài tương ứng l1,l2 và thoả mãn 16l1=9l2 Hai con lắc này dao động với cơ năng như nhau tại cùng một nơi trên trái đất. Nếu biên độ A là 3.6độ thì biên độ con lắc B là:

anphaB=anphaA*canbac2 cua ( l1/ l2)=3.6*3/4=2.7[/COLOR]


Chú ý: Khi post bài không được sử dụng chữ đỏ.
Đã sửa. songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
T

taituchuphan

hj

áp dụng wa=wb<w la công suât>
pa/r^2a =pb/r^2 b<p là cường đọ âm>
chúc ban học tốt nếu dây có tiêt diện hình cầu thỉ W=p/4r^2
 
N

n0vem13er

2.
công thức [TEX]I = \frac{P}{4\pi d^2}[/TEX]
ta có [TEX]LA - LB = 4dB = log(\frac{I_NA}{I_NB}) = log(\frac{dB^2}{dA^2})[/TEX]
=> [TEX]\frac{dB}{dA} = 10^2 => dB = 100dA = 100m[/TEX]
3.
Udây =[TEX] \sqrt{3}[/TEX]Upha => khi mắc hình tam giác thì điện áp mỗi pha của mỗi tải tăng lên [TEX]\sqrt{3}[/TEX] lần => I tăng lên [TEX]\sqrt{3}[/TEX] lần
 
L

lamanhnguyen

Câu 37. Hai con lắc đơn A và B có cùng khối lượng treo trên 2 dây có chiều dài tương ứng l1,l2 và thoả mãn 16l1=9l2 Hai con lắc này dao động với cơ năng như nhau tại cùng một nơi trên trái đất. Nếu biên độ A là 3.6độ thì biên độ con lắc B là:

anphaB=anphaA*canbac2 cua ( l1/ l2)=3.6*3/4=2.7
mình cảm ơn nhưng bạn có thể cho mình biết làm thế nào mà ra được công thức đó vậy? loại này mình chưa gặp bao giờ
 
L

lamanhnguyen

2.
công thức [TEX]I = \frac{P}{4\pi d^2}[/TEX]
ta có [TEX]LA - LB = 4dB = log(\frac{I_NA}{I_NB}) = log(\frac{dB^2}{dA^2})[/TEX]
=> [TEX]\frac{dB}{dA} = 10^2 => dB = 100dA = 100m[/TEX]
3.
Udây =[TEX] \sqrt{3}[/TEX]Upha => khi mắc hình tam giác thì điện áp mỗi pha của mỗi tải tăng lên [TEX]\sqrt{3}[/TEX] lần => I tăng lên [TEX]\sqrt{3}[/TEX] lần
ở câu 3 đáp án là tăng 3 lần bạin ạ, mình củng không hiểu vì sao nữa
cảm ơn nhiều
:):):)
 
N

n0vem13er

dùng bảo toàn năng lượng, theo đề bài cơ năng của 2 con lắc là bằng nhau ta có:
[TEX]mgl_1(\alpha _1)^2 = mgl_2(\alpha _2 )^2[/TEX]
mà[TEX] \alpha = \frac{s}{l}[/TEX]
[TEX]\frac{s_1^2}{l_1} = \frac{s_2^2}{l_2}[/TEX]
mà [TEX]l_1 = 9/16.l_2 ; s_1 = 3.6[/TEX]
 
N

n0vem13er

ở câu 3 đáp án là tăng 3 lần bạin ạ, mình củng không hiểu vì sao nữa
cảm ơn nhiều
:):):)
ừ mình nhầm rồi :)
Udây =[TEX] \sqrt{3}[/TEX]Upha
nên khi mắc thành tam giác thì điện áp mỗi pha tăng lên[TEX] \sqrt{3}[/TEX] lần nên Ipha tăng lên [TEX]\sqrt{3}[/TEX] lần
Mà trong cách mắc tam giác Idây = [TEX]\sqrt{3}[/TEX]Ipha nên Idây tăng lên 3 lần :)
 
L

lamanhnguyen

dùng bảo toàn năng lượng, theo đề bài cơ năng của 2 con lắc là bằng nhau ta có:
[TEX]mgl_1(\alpha _1)^2 = mgl_2(\alpha _2 )^2[/TEX]
mà[TEX] \alpha = \frac{s}{l}[/TEX]
[TEX]\frac{s_1^2}{l_1} = \frac{s_2^2}{l_2}[/TEX]
mà [TEX]l_1 = 9/16.l_2 ; s_1 = 3.6[/TEX]
sao s1= 3.6 hả bạn? .....................................................................................
 
D

duylinh1811

sao s1= 3.6 hả bạn? .....................................................................................
Trong đề đó bạn, mình tính ra 4,8 sao bạn kia ra 2,7 nhỉ.:confused:
cho mình hỏi đề cho biên đô A vậy nó là li độ cong S hay là li độ góc anpha vậy. :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom