[Vật lý 12] dao động điều hoà lí 12

O

oo11oo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật dao động điều hoà có pt x=8cos[TEX]10\pi[/TEX] t , xác định thời điểm vật quá vị trí x=4 lần thứ 2008 theo chiều âm kể từ thời điểm bắt đầu dao động
1 con lắc lò xo dao động điều hoà trên mpn với chu kì T=1,5s và biên độ A=4 pha ban đầu là [TEX]\frac{5pi}{6}[/TEX], tính từ lúc t=o vật có toạ độ x=-2 làn 2005 vào thời điểm ?


Giúp em bằng cách vẽ trên vòng tròn lượng giác !:D



Chú ý: [vật lí 12] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa:songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
O

oo11oo

Mình chữa lại rùi bạn giúp mình với hihi, làm trên vòng tròn lượng giác nha bạn!
 
H

hoathuytinh16021995

[
QUOTE=oo11oo;1969704]1 vật dao động điều hoà có pt x=8cos[TEX]10\pi[/TEX] t , xác định thời điểm vật quá vị trí x=4 lần thứ 2008 theo chiều âm kể từ thời điểm bắt đầu dao động
x =8cos10pi t=> v= -80 pi cos 10 pi t
thay x =4 vào pt ta đc
cos 10 pi t =1/2
10 pi t = pi / 3 + k2pi
10 pi t = - pi / 3 + k2 pi
bạn vẽ đường tròn lượng giác để loại 1 nghiệm
rồi thay k = 2008 vào là ra!
 
Last edited by a moderator:
H

hoathuytinh16021995

1 con lắc lò xo dao động điều hoà trên mpn với chu kì T=1,5s và biên độ A=4 pha ban đầu là [TEX]\frac{5pi}{6}[/TEX], tính từ lúc t=o vật có toạ độ x=-2 làn 2005 vào thời điểm ?
có w= 4pi/3; A =4 ; pha ban đầu = 5pi / 6
=> ptdd : x= 4 cos ( 4pi/3 + 5pi/6)
xong làm tương tự như trên!
nhưng bài này không được loại nghiệm vì đề bài không cho điều kiện! phải giải cả 2 trường hợp xong thử ngược lại lên!
 
H

hoi_a5_1995

1 vật dao động điều hoà có pt x=8cos[TEX]10\pi[/TEX] t , xác định thời điểm vật quá vị trí x=4 lần thứ 2008 theo chiều âm kể từ thời điểm bắt đầu dao động


Cách khác :)
$ \omega = 10 \pi <=> T = 0,2 s $
cứ qua 1 chu kì sẽ đi qua vị trí x = 4 2 lần
Bạn xét đến lần thứ 2006 sẽ đi hết 401,2s
còn 2 lấn sau bạn vẽ đường tròn lượng giác ra :)
ta đc : T = 401,2+ 0,2( $ \frac{1}{2} + \frac{1}{4} + \frac{1}{12} $

1 con lắc lò xo dao động điều hoà trên mpn với chu kì T=1,5s và biên độ A=4 pha ban đầu là [TEX]\frac{5pi}{6}[/TEX], tính từ lúc t=o vật có toạ độ x=-2 làn 2005 vào thời điểm ?
bài này tương tự bạn nha


Giúp em bằng cách vẽ trên vòng tròn lượng giác !:D
[/QUOTE]
 
O

oo11oo

Cách khác :)
$ \omega = 10 \pi <=> T = 0,2 s $
cứ qua 1 chu kì sẽ đi qua vị trí x = 4 2 lần
Bạn xét đến lần thứ 2006 sẽ đi hết 401,2s
còn 2 lấn sau bạn vẽ đường tròn lượng giác ra :)
ta đc : T = 401,2+ 0,2( $ \frac{1}{2} + \frac{1}{4} + \frac{1}{12} $

bài này tương tự bạn nha


Giúp em bằng cách vẽ trên vòng tròn lượng giác !:D[/SIZE]
/:)cách này đúng cái mình muốn hỏi như ko rõ chỗ qua 1 chu kí đi qua x=42 lần
với cách tính thời gian bạn có thể nói rõ hơn đc hok :p
 
H

hoathuytinh16021995

bạn hiểu nhầm ý của bạn í rồi!
lần sau cậu viết cẩn thận nha!
chỗ đó là
trong 1 chu kì vật qua vị trí x= 4 cm 2 lần
chứ k phải x= 42
ok
 
H

hoathuytinh16021995

bài nào hả cậu?
của tớ hay của hoi_a5_1995?
----------------------------------
------------------------------
 
N

namhuan

nhưng đề bài là khi vật qua vị trí X=4 theo chiều Âm cơ mà???????????Phải là T= 401.2+T/12
với cả hok nên nói sau 1 chu kì vật qua X=4 -2 lần.Vì đề bài hỏi thời gian vật qua điểm có li độ x=4 theo chiều âm cơ mà.hok tin cứ vẽ vòng tròn lượng giác ra
 
Top Bottom