[Vật lý 12] Dao động điều hòa của con lắc lo xo

D

duynhan1

1 vât dđđh với ck: T=1 (s)
biết trong 1 ck, thời gian vật có độ lớn vận tốc \leq [TEX]2\pi[/TEX] (m/s) là 1/3 (s).Xác định A
[TEX]\omega = 2\pi[/TEX]
Chọn pha ban đầu là : [TEX]0[/TEX]. Ta có :
[TEX]v= - A . 2\pi sin ( 2 \pi t ) [/TEX]
Từ đó suy ra :
[TEX]|A. 2\pi . sin ( 2 \pi . \frac{1}{12} ) | = 2 \pi \\ \Leftrightarrow A = 2\ (m)[/TEX]

P/s: Vật có vận tốc nhỏ nhất khi ở 2 biên ;)
 
D

duynhan1

t=1/3 sao anh lại thay t=1/12
em k hiểu lắm?????
picture.php


Có 4 khoảng thoả độ lớn vận tốc <= 2pi mình chỉ lấy 1 khoảng nên thời gian là 1 /12 :D
 
T

tramngan

Untitled-3.png


Trong một chu kỳ, có 4 khoảng thời gian tương ứng thỏa mãn vận tốc nhỏ hơn hoặc bằng 2pi với tổng thời gian là 1/3. Vậy bạn chia 4 đi là thành 1/12 thôi.

Xác định điểm màu xanh dương ở vị trí nào bằng cách: Khoảng thời gian ngắn nhất từ vị trí màu xanh đến biên là T/12 tương ứng điểm màu xanh là [tex]|\frac{A\sqrt{3}}{2}|[/tex] và đạt vận tốc là [tex]|\frac{v_{max}}{2}|[/tex]

Như vậy: [tex]\frac{v_{max}}{2} = \frac{\omega . A}{2} = 2\pi[/tex] --> A = 2(m)
 
Top Bottom