Vật lí Vật lý 12 dao động cơ

dangchung524

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
7
4
16
25
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa với pt: x= 4cos( 8πt - 2π/3 ) cm. Tốc độ trung bình của vật khi đi từ vị trí có li độ x1= -2căn3 (cm) theo chiều dương đến vị trí có li độ x2= 2căn3 (cm) theo chiều dương ?

A: 4,8căn3 (cm) B: 48căn3 (m/s) C: 48căn2 (cm/s) D: 48căn3 (cm/s)
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Một vật dao động điều hòa với pt: x= 4cos( 8πt - 2π/3 ) cm. Tốc độ trung bình của vật khi đi từ vị trí có li độ x1= -2căn3 (cm) theo chiều dương đến vị trí có li độ x2= 2căn3 (cm) theo chiều dương ?

A: 4,8căn3 (cm) B: 48căn3 (m/s) C: 48căn2 (cm/s) D: 48căn3 (cm/s)

+Vtb=[tex]\frac{S}{\Delta t}[/tex]
+[tex]\Delta\varphi =\Delta t .\omega \Leftrightarrow \Delta t=\frac{\Delta \varphi }{\omega }=\frac{\frac{2\pi }{3}}{8\pi }=\frac{1}{12}[/tex](s)
+[tex]S=4\sqrt{3}[/tex](cm)
=>Vtb=[tex]\frac{S}{\Delta t}=\frac{4\sqrt{3}}{\frac{1}{12}}=48\sqrt{3}[/tex](cm/s)
=>D
 
Top Bottom