Vật lí [vật lý 12] Dao động cơ

hoangvantuan422@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
108
30
31
hà nội
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
1 lx có k=100n/m treo thẳng đứng.treo vào lx 1 vật có m=250g.từ vị trí cân bằng nâng vật lên 1 đoạn 50 cm rồi buông nhẹ.lấy g=pi^2=10.tính thời gian lò xo dãn trong 1 chu kì
Chào bạn,
Chú ý tiêu đề bài viết. Lần sau đặt theo mẫu sau:
Tiền tố + [Môn Lớp] + Khái quát nội dung cần hỏi.
Đã sửa lại. rút kinh nghiệm nha.
Thân ái!
p/s: @Lê Đức Thọ Anh vào giúp bạn này ạ.
 

saovang_6

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2011
150
34
61
1 lx có k=100n/m treo thẳng đứng.treo vào lx 1 vật có m=250g.từ vị trí cân bằng nâng vật lên 1 đoạn 50 cm rồi buông nhẹ.lấy g=pi^2=10.tính thời gian lò xo dãn trong 1 chu kì
Mình xin phép nhiều chuyện giải bài này!

Bài này bạn có thể dùng đường tròn. Các vị trí biển diễn như trên hình.

Thời gian lò xo giãn trong 1 chu kì ứng với góc tô vàng (góc a).

Vậy ta sẽ có t = a.T/360

Bạn tìm cách xác định góc a là được.
5666.jpg
 
Top Bottom