Vật lí [vật lý 12] Dao động cơ

hoangvantuan422@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2017
108
30
31
hà nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3 con lắc với độ cứng lần lượt là k 2k 3k .được đặt trên mp ngang và song song với nhau . con lắc 1 gắn vào điểm A 2 vào B ,3 vào C .AB=BC lò xo 1 gắn vật m1 =m ,lxo 2 gắn m2 =2m lxo 3 gắn m3 ban đầu kéo 1 đoạn =a lò xo 2 1 đoạn là 2a lò xo 3 1 đoạn là A3 rồi buông tay cùng 1 lúc .hỏi ban đầu phải kéo vật 3 ra 1 đoạn bằng bao nhiêu và khối lượng như thế nào để trong quá trình dao động 3 vật luôn thẳng hàng
mn giúp mk với.:D:D:D:D
 

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
19
Đề này còn quá nhiều sơ hở, chưa thể giải được đâu bạn. Vd: Chiều dài lò xo như thế nào? 3 điểm A, B, C đó bố trí như thế nào?
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Kybangha_10

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
452
595
146
19
Thôi được, nếu theo như những gì mình suy đoán:

- Chiều dài lò xo bằng nhau,

- A, B, C là 3 điểm tạo thành đường thẳng vuông góc với phương dao động.

Muốn trong quá trình dao động 3 điểm luôn trên đường thẳng thì ít nhất tại vị trí ban đầu chúng phải cùng nằm trên đường thẳng đã. Có thể suy ra luôn A3 = 3a.

Và chúng phải ở VTCB cùng thời điểm, tức chu kì của chúng bằng nhau. Suy ra m3 = 3m.
 
Top Bottom