[Vật lý 12] dao động cơ

M

meou_a10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một con lắc lò xo có khối lượng vật nhỏ là 50g. con lắc dao động điều hòa theo 1 trục cố định nằm ngang với phương trình x=A cos wt, cứ sau mỗi khoảng thời gian 0,05s thì động năng và thế năng của vật lại bằng nhau, lấy pi^2 =10, tính độ cứng của lo xo
2) 1 vật dao động điều hòa có độ lớn vận tốc cực đại là 31,4 cm/s, laais pi=3,14. tốc độ trung bình của vật trong 1 chu kì dao động bằng bao nhiêu
 
K

kkdc06

1) một con lắc lò xo có khối lượng vật nhỏ là 50g. con lắc dao động điều hòa theo 1 trục cố định nằm ngang với phương trình x=A cos wt, cứ sau mỗi khoảng thời gian 0,05s thì động năng và thế năng của vật lại bằng nhau, lấy pi^2 =10, tính độ cứng của lo xo
2) 1 vật dao động điều hòa có độ lớn vận tốc cực đại là 31,4 cm/s, laais pi=3,14. tốc độ trung bình của vật trong 1 chu kì dao động bằng bao nhiêu

tớ làm thử nhé :D
1.trong 1 chu kỳ có 4 lần đồng năng bằng thế năng
=>T/4 =0,05 =>T-->k nhé :d
2 trong 1 chu kì quáng đường đi được là 4A
ta có Aw=0,314từ đây bạn => T

=> Vtb = S/t = 4A/T
 
H

hoi_a5_1995

1) một con lắc lò xo có khối lượng vật nhỏ là 50g. con lắc dao động điều hòa theo 1 trục cố định nằm ngang với phương trình x=A cos wt, cứ sau mỗi khoảng thời gian 0,05s thì động năng và thế năng của vật lại bằng nhau, lấy pi^2 =10, tính độ cứng của lo xo
2 lần liên tiếp ngắn nhất mà thế năng = động năng sẽ cách 1 khoảng [TEX]frac{\pi}[/COLOR][/SIZE][/FONT] [FONT=Times New Roman][SIZE=4][COLOR=black]{4} [/TEXCO]LOR][/SIZE][/FONT] [FONT=Times New Roman][SIZE=4][COLOR=black][/COLOR][/SIZE][/FONT] [FONT=Times New Roman][SIZE=4][COLOR=black]hay : [TEX]frac{T}{4} = 0,05 [/EX][COLOR]/SIZE][/FONT] [FONT=Times New Roman][SIZE=4][COLOR=black][/COLOR][/SIZE][/FONT] [FONT=Times New Roman][SIZE=4][COLOR=black][TEX]T = 0,2 [/TEX[SIZE][/FONT] [FONT=Times New Roman][SIZE=4][COLOR=black][TEX]omega = \frac{2 \pi}{T} = 10 \pi[/TEXT] [FON]=Times New Roman][SIZE=4][COLOR=black][/COLOR][/SIZE][/FONT] [FONT=Times New Roman][SIZE=4][COLOR=black]mà $ \omega = \sqrt{\frac{k}{m} $[/COLOR][/SIZE][/FONT] [FONT=Times New Roman][SIZE=4][COLOR=black][/COLOR][/SIZE][/FONT] [FONT=Times New Roman][SIZE=4][COLOR=black]$ <=> 10 \pi = \sqrt{\frac{k}{0,05} $ [/COLOR][/SIZE][/FONT] [FONT=Times New Roman][SIZE=4][COLOR=black][/COLOR][/SIZE][/FONT] [FONT=Times New Roman][SIZE=4][COLOR=black]=> K = :) [/COLOR][/SIZE][/FONT][QUOTE]2) 1 vật dao động điều hòa có độ lớn vận tốc cực đại là 31,4 cm/s, laais pi=3,14. tốc độ trung bình của vật trong 1 chu kì dao động bằng bao nhiêu[/QUOTE] [FONT=Times New Roman][SIZE=4][COLOR=black]$ V_{max} = A . \omega = A.\frac{2 \pi}{T} = 31,4 $[/COLOR][/SIZE][/FONT] [FONT=Times New Roman][SIZE=4][COLOR=black][/COLOR][/SIZE][/FONT] [FONT=Times New Roman][SIZE=4][COLOR=black]$ <=> \frac{A}{T} = 5 $[/COLOR][/SIZE][/FONT] [FONT=Times New Roman][SIZE=4][COLOR=black][/COLOR][/SIZE][/FONT] [FONT=Times New Roman][SIZE=4][COLOR=black]$ V_{tb} = \frac{4A}{T} = 4.5 =20 cm /s $[/COLOR][/SIZE][/FONT][/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom