[Vật lý 12] dao động cơ

L

luckygirl_18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/hai chất điểm dao động điều hòa trên cùng một trục tọa độ 0x,coi trong quá trình dao động 2 chất điểm ko va chạm nhau .Biết phuơng trình dao động của 2 chất điểm lần lượt là
x1=4 c0s (4 t +n/3)
x2=4 căn 2 c0s(4t+n/12)
Trong qúa trình dao động khoảng cách lớn nhất giữa 2 vật là?
4 cm B 4(căn 2 -1) cm C 8 cm D6cm
2/ một con lắc lò xo gồm quả cầu nhỏ có khối lượng 500g và lò xo có độ cứng 50 N/m.cho con lắc lò xo dao động điều hòa trên phương nằm ngang.Tại thời điểm vận tốc của quả cầu là 0,1 m/s thì gia tốc của nó là -căn 3m/s^2. cơ năng của con lắc là?
A0,02 J B0,05 J C 0,04 J D0,01 J
 
N

n0vem13er

1.
vẽ 2 véc tơ chung gốc lệch nhau góc 45 độ, véctơ x2 - véctơ x1 được véctơ m chính là véctơ khoảng cách giữa 2 véctơ x1 và x2, véctơ m cũng quay trên trục tọa độ với cùng tần số góc như véctơ x1 x2, véctơ m đạt cực đại khi nằm ngang và độ lớn = biên độ
dùng máy tính nhé, đáp số = 4
2.
w = 10
[TEX]w^2x = 100\sqrt{3} = > x = \sqrt{3}[/TEX]
[TEX]w\sqrt{A^2-x^2} = 10 => A = 2 => w = 0.01J[/TEX]
 
Top Bottom