[Vật Lý 12] Dao Động Cơ

S

supertoanhoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 0,02 kg và lò xo có độ cứng 1 N/m. Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,1. Ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị nén 10 cm rồi buông nhẹ để con lắc dao động tắt dần. Lấy g = 10 m/s2. Tốc độ lớn nhất vật nhỏ đạt được trong quá trình dao động là:


2)Một con lắc lò xo có khối lượng vật nặng m = 1 kg, dao động điều hòa với phương trình
3cde8b0fad81accd1f733f22fc9779e0.gif
, có cơ năng E = 0,125 J. Tại thời điểm ban đầu vận tốc v = 0,25 m/s và gia tốc
10bb0a43ab3b0cfcd68c69dbbdbd5570.gif
. Tính biên độ và độ cứng của lò xo
 
R

roses_123

1

2)Một con lắc lò xo có khối lượng vật nặng m = 1 kg, dao động điều hòa với phương trình
3cde8b0fad81accd1f733f22fc9779e0.gif
, có cơ năng E = 0,125 J. Tại thời điểm ban đầu vận tốc v = 0,25 m/s và gia tốc
10bb0a43ab3b0cfcd68c69dbbdbd5570.gif
. Tính biên độ và độ cứng của lò xo
Mệt đi ngủ,làm bài này thoi đã.
[TEX]E=\frac{mw^2 .A^2}{2}=0,125[/TEX]
[TEX]=>wA=0,5[/TEX]
[TEX]v=-wA sin(wt + \phi ) =0,25 =>sin(wt+ \phi)=1/2[/TEX]
[TEX]a=-w^2Acos(wt+ \phi) =-6,25 \sqrt3[/TEX]
[TEX]=>w^2 A=12,5[/TEX]
[TEX]=>w=25 (rad/s)[/TEX]
[TEX] A=0,5 (m) [/TEX]
 
Top Bottom