[vật lý 12] dao động cơ học

A

abcdqua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:eek: một xe đạp bắt đầu chuyển động trên một đường hình tròn bán kính 400 m. xe chuyển động nhanh dần đều, cứ sau 1 giấy tốc độ xe lại tăng thêm 1 m/s. tại vị trị trên quỹ đạo mà độ lớn của hai gia tốc hướng tâm và tiếp tuyến bằng nhau thì tốc độ góc của xe bằng bao nhiêu?
:confused::confused::confused::confused::confused:
 
C

conech123

:eek: một xe đạp bắt đầu chuyển động trên một đường hình tròn bán kính 400 m. xe chuyển động nhanh dần đều, cứ sau 1 giấy tốc độ xe lại tăng thêm 1 m/s. tại vị trị trên quỹ đạo mà độ lớn của hai gia tốc hướng tâm và tiếp tuyến bằng nhau thì tốc độ góc của xe bằng bao nhiêu?
:confused::confused::confused::confused::confused:

Gia tốc hướng tâm là [TEX]a_n = \frac{v^2}{R}[/TEX]

Còn gia tốc tiếp tuyến thì là [TEX]a_t = \frac{v}{t}[/TEX] Đề này ta đã thấy cứ 1s tăng thêm 1m/s tức gia tốc tiếp là [TEX]a_t = 1 m/s^2[/TEX]

Tìm V đi thôi.
 
Top Bottom