[Vật lý 12] Dao động cơ học

H

hn3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong lần dao động đầu tiên , một con lắc vạch nên một cung dài 10cm . Sau mỗi lần dao động tiếp theo , độ dài của cung này lại giảm đi 1% so với độ dài cung ứng với lần dao động ngay trước đó .

a. Tìm công thức tính độ dài cung vạch ra bởi con lắc ở lần dao động thứ n ? Chứng minh công thức đó ?

b. Tính tổng độ dài hành trình mà con lắc vạch ra kể từ lần dao động đầu tiên đến khi con lắc dừng hẳn ?
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Chào em!
- Độ giảm biên độ sau mỗi chu kỳ là như nhau
[TEX]\Delta A=1%5=0.05cm[/TEX]
Chiều dài quỹ đạo chuyển động ở lần dao động thứ n là: [TEX]A_n=A_0-n.\Delta A[/TEX]
- Quãng đường mà vật đi được trước khi dừng lại là s:
Áp dụng định luật bảo toàn năng lượng thì khi dừng lại toàn bộ động năng đã chuyển hóa thành công của lực ma sát:
[TEX]F.s=\frac{1}{2}k.A_0^2[/TEX]\Rightarrow s ([TEX]A_0=5cm[/TEX])
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

Chào em!
- Độ giảm biên độ sau mỗi chu kỳ là như nhau
[TEX]\Delta A=1%10=0.1cm[/TEX]
Chiều dài quỹ đạo chuyển động ở lần dao động thứ n là: [TEX]A_n=A_0-n.\Delta A[/TEX]
- Quãng đường mà vật đi được trước khi dừng lại là s:
Áp dụng định luật bảo toàn năng lượng thì khi dừng lại toàn bộ động năng đã chuyển hóa thành công của lực ma sát:
[TEX]F.s=\frac{1}{2}k.A_0^2[/TEX]\Rightarrow s
Biên độ ban đầu là [TEX]A_o = 5[/TEX] ạ .
 
Top Bottom