[vật lý 12]dao động cơ-bài tập hai con lắc lò xo cùng dao động

5

5ting5ting

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp minh làm bài này với.cảm ơn mn nhiều.
hai con lắc xem như trùng với gốc O của trục Ox. Độ cứng k = 10N/m. Kéo vật nhỏ của con lắc thứ nhất ra sao cho lò xo giãn một đoạn A, đồng thời kéo vật nhỏ của con lắc thứ hai ra sao cho lò xo giãn một đoạn 10cm rồi cùng buông nhẹ cho vật dao động. Thời điểm gần nhất động năng bằng thế năng của lò xo thứ nhất là t1 và tại đó ly độ là x0. Thời điểm gần nhất vật nhỏ của con lắc thứ hai tới x0 là t2. Biết tỉ số giữa t1 và t2 là 3/4. Lực đàn hồi của lò xo thứ hai tại thời điểm vật đi được quãng đường 2A là

A. 0,70N B. 1,00N C. 2,00N D. 0,41N
 
G

girlbuon10594

do 2 lò xo cùng độ cứng K nên có cùng chu kì là T
tính được t1=T/4=>> t2=T/6
dùng đtlg tính đc A=5căn2
=>> Fđh=Kx ct của cllx nằm ngang
x=2A-10~4,1cm~0041m
=>> Fđh=0,41N
chọn D nhé!!!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom