[Vật lý 12]Đại cương về DĐĐH của thầy Hùng

J

jusstinalen89

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thưa thầy(cô),các anh/chị,em thắc mắc bài tập này.Em giải hoài không ra ,mong mọi người giúp đỡ.Xin giải chi tiết ,vì em là học sinh mất căn bản.Em xin chân thành cảm ơn

Câu 8. Một chất điểm dao động điều hoà với biên độ A, tốc độ của vật khi qua vị trí cân bằng là v max . Khi vật có li độ x
= A/2 thì tốc độ của nó tính theo v max là (lấy gần đúng)
A. 1,73v max B. 0,87v max C. 0,71v max D. 0,58v max
 
J

jusstinalen89

bạn áp dụng công thức độc lập với thời gian A^2=x^2 +\frac{v^2}{w^2}
=> \frac{vmax^2}{w^2}=\frac{vmax^2}{4w^2}+\frac{v^2}{w^2}
=> v^2=\frac{3}{4}vmax^2


Mình không hiểu bạn viết cái gì,bạn có thể nói bước làm ra thôi đc không.
Bước 1:dùng công thức độc lập với thời gian
Bước 2:thay....?
 
M

mimasaka

Bạn ơi dựa theo 2 công thức là
[TEX]Vmax[/TEX] = [TEX]{\omega}{A}[/TEX] [TEX]A^2 = {x^2} + \frac{v^2}{\omega^2}[/TEX]
Từ [TEX]Vmax[/TEX] = [TEX]{\omega}{A}[/TEX] => [TEX]Vmax^2[/TEX] = [TEX]{\omega^2}{A^2}[/TEX]
Từ [TEX]A^2 = {x^2} + \frac{v^2}{\omega^2} => v^2 = {\omega^2}{A^2} - {\omega^2}{x^2} = Vmax^2 - [/TEX][TEX]\frac{Vmax^2}{A^2}[/TEX] [TEX]\frac{A^2}{4} = Vmax^2 - [/TEX] [TEX]\frac{Vmax^2}{4}[/TEX]
=> [TEX]v[/TEX] = [TEX]\sqrt {\frac{3}{4}{Vmax^2}}[/TEX] = [TEX]0,87Vmax[/TEX]

=> Đáp án B
 
Last edited by a moderator:
M

meo407

giúp e bài lý với :D
một đĩa tròn quay quanh trục cố định với gia tốc góc 0,4 rad/s2 sau thời gian bao lâu kể từ lúc bắt đầu quay góc hợp bởi véctơ pháp tuyến và véctơ gia tốc của một điểm nằm ở vành đĩa là 30 độ? tìm tốc độ dài, gia tốc tiếp tuyến, gia tốc pháp tuyến của một điểm nằm tại vành. biết bán kính của đĩa bằng 50cm
 
Top Bottom