H
hapiny
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bí quyết khi tính khoảng vân i=landa nhân D chia a
khi tính ta không cần phải đổi đơn vị mà vẫn ra đáp án đúng
ta sẽ cố định đơn vị i&a đơn vị là mm
landa đơn vị là miro m
D đơn vị là m
ví dụ cho a=3mm D=2m i=0.4mm tính landa
ta chỉ cần gáp số vào (không cần đổi đơn vị) bằng ra kết quả và gắn đơn vị cho landa là miro m. chỉ áp dụng cho công thức này. và tùy vào đáp án trong đề rồi mới đổi ra ví dụ đề có kết quả là landa=0.6nm thì ta lấy 06.miro m đổi sang nm là được.Ta chỉ cần đổi 1 lần đỡ hao tốn nhiều thời gian
[FONT="][/FONT]
khi tính ta không cần phải đổi đơn vị mà vẫn ra đáp án đúng
ta sẽ cố định đơn vị i&a đơn vị là mm
landa đơn vị là miro m
D đơn vị là m
ví dụ cho a=3mm D=2m i=0.4mm tính landa
ta chỉ cần gáp số vào (không cần đổi đơn vị) bằng ra kết quả và gắn đơn vị cho landa là miro m. chỉ áp dụng cho công thức này. và tùy vào đáp án trong đề rồi mới đổi ra ví dụ đề có kết quả là landa=0.6nm thì ta lấy 06.miro m đổi sang nm là được.Ta chỉ cần đổi 1 lần đỡ hao tốn nhiều thời gian
[FONT="][/FONT]