[Vật lý 12] công suất cực đại

M

meou_a10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một đoạn mạch AB gồm 2 đonaj mạch AM và MB mắc nối tiếp. đoạn mạch AM có điện trở thuần R=100 mắc nối tiếp với điện dung C, đoạn mạch MB chỉ có cuộn cảm với L thay đổi được, đặt điện áp u=100căn 2 cos(pi*t+pi/4) vào 2 đầu đoạn mạch AB. điều chỉnh L để UL max khi đó U(AM) = 100căn 2 cos (pi*t+phi). tính C và phi
2) đặt điện áp xoay chiều u=100căn 2 cos(wt) vào 2 đầu đoạn mạch RLC mắc nối tiếp,với w thay đổi được và thuộc đoạn từ 50pi đến 100pi, R=100,l=1/pi,C=10^-4/pi F. tính điện áp hiệu dụng lớn nhất và nhỏ nhất giữa 2 đầu tụ C
giải chi tiết hộ mình nhé
cảm ơn mọi người nhiều
 
N

newstarinsky

1) một đoạn mạch AB gồm 2 đonaj mạch AM và MB mắc nối tiếp. đoạn mạch AM có điện trở thuần R=100 mắc nối tiếp với điện dung C, đoạn mạch MB chỉ có cuộn cảm với L thay đổi được, đặt điện áp u=100căn 2 cos(pi*t+pi/4) vào 2 đầu đoạn mạch AB. điều chỉnh L để UL max khi đó U(AM) = 100căn 2 cos (pi*t+phi). tính C và phi

$ U_{Lmax}\\ \text{Nên} U^2_L=U^2_{RC}+U^2_{AB}\Rightarrow U_L=100\sqrt{2}(V)\\
U^2_R+U^2_C=10000(1)\\
U^2_R+(U_L-U_c)^2=10000(2)\\
\text{Từ (1) và (2) suy ra }\\
U_C=50\sqrt{2}; U_R=50\sqrt{2}\\
\Rightarrow Z_C= R=100(\Omega)\\
\text{Độ lệch pha giữa U và i là}\\
tan(\varphi)=\frac{U_L-U_c}{U_R}=1\Rightarrow \varphi_i=0\\
\text{Độ lệch pha giữa} U_{AM} \text{và i là}\\
tan(\varphi)=\frac{-Z_c}{R}=-1\Rightarrow \varphi_{AM}=-\frac{\pi}{4}$
 
Top Bottom