[vật lý 12]Con lắc lò xo

L

levannhanvts

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo treo thẳng đứng, ở vị trí cân bằng lò xổ giãn 2,5cm. kéo vật sao cho lò xo giãn nhẹ 7,5 thì thả nhẹ .chiều dương hướng lên gốc thời gian lúc thả nhẹ vật viết pt dao động so với gốc tọa độ
Chi tiết thêm
Luu y goc toa do la vị trí lò xo có độ dài tự nhiên
 
Last edited by a moderator:
H

hangthuthu

giả sử gốc tọa độ tại vtcb O thì dễ dàng tìm đc x=5cos(20t+pi) cm
khi chon gốc tại vt lx có chiều dài tnhiên A thì ta thấy OA=2,5cm và khi đó tọa độ X=x+2,5
(vì chiều dương hướng lên)
vậy pt là X=2,5+5cos(20t+pi) cm:)
 
Top Bottom