[Vật lý 12] Con lắc lò xo

H

hocmaivanngu15396

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Một con lắc lò xo treo thẳng đứng. Tại vị trị cân bằng độ biến dạng của lò xo là 1.6cm. Khi lò xo dãn 4cm thì tốc độ cuar vật là 45cm/s. Tìm vận tốc cực đại của vật. Cho g =10m/s^2

Câu 2: Con lắc lò xo treo thẳng đứng dao động với phương trình x=5cos (20t + pi/3) cm. Tốc độ trung bình khi vật dao động từ vị trí cân bằng tới vị trị lò xo không bị dãn, không nén là bao nhiêu?g=10m/s^2
 
B

buichianh18896

1

Câu 1 : Một con lắc lò xo treo thẳng đứng. Tại vị trị cân bằng độ biến dạng của lò xo là 1.6cm. Khi lò xo dãn 4cm thì tốc độ cuar vật là 45cm/s. Tìm vận tốc cực đại của vật. Cho g =10m/s^2

Câu 2: Con lắc lò xo treo thẳng đứng dao động với phương trình x=5cos (20t + pi/3) cm. Tốc độ trung bình khi vật dao động từ vị trí cân bằng tới vị trị lò xo không bị dãn, không nén là bao nhiêu?g=10m/s^2

x=4-1,6=2,4cm
áp dụng hệ thức độc lập
$A = \sqrt {{x^2} + {{(\frac{v}{\omega })}^2}} $
$\omega = \frac{g}{{\Delta {l_{_0}}}}$
===>Vmax
 
B

buichianh18896

2

$\begin{array}{l}
\Delta {l_{_0}} = \frac{g}{{{\omega ^2}}} = 2,5cm\\
\varphi < 0 \Rightarrow V > 0\\
S = 5 + 5 + 2,5 = 12,5cm\\
t = \frac{T}{2} + \frac{T}{{12}} = \frac{{7T}}{{12}} = ....
\end{array}$
 
Top Bottom