[vật lý 12] con lắc lò xo

L

lenhuquynh95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo nằn ngang có độ cứng k=20N/m.khối lượng của vật m=40g.Hệ số ma sát giữa mặt bàn và vật là 0.1 lấy g=10m/s^2,đưa vật tới vị trí mà lò xo nén 10cm rồi thả nhẹ .(Chọn gốc O là vị trí vật khi lò xo chưa bị biến dạng ,chiều dương theo chuyển đọng ban đầu ).Quãng đường mà vật đi được từ lúc thả đến lúc véc tơ gia tốc đổi chiều lần thứ 2 là:
A:29.2cm
B:28.4cm
c:29cm
D:30cm
 
A

ahcanh95

vật đạt tốc độ lớn nhất tại li độ: x = muy . m . g / k = 0,2cm

độ giảm biên sau nửa chu kỳ = 2. muy.m.g/K = 0,4cm

vật đổi chiều gia tốc tại vị trí vật đạt vận tốc max.

khi vật tới li độ: x = -0,2cm, gia tốc đổi chiều lần 1, sau đó vật sẽ tới biên dường, vì có ma sát => vật sẽ chỉ đạt tới li độ x = 10 - 0,4 = 9,6cm. sau đó, khi biên dương, vận tốc max sẽ tại li độ: x = 0,2cm ( chứ ko phải - 0,2cm ) => quãng đường đi dc = 10 + 9,6 + 9,4 = 29cm

:khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58):
 
Top Bottom