[Vật lý 12] con lắc lò xo

T

tathuy2345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo gồm vật nặng khối lượng 250g,gắn vào lò xo có độ kuwngs 25k/m,chuyển động không ma sát trên mặt phẳng với biên độ là 2 can3 cm.tai thời điểm t=0 vật có gia tốc a0=-can3 m/s^2,dang chuyển động theo chiều dương.phan ban đầu của dao động là:
A.-pi/3 B.pi/3 C-pi/6 D pi/6
 
V

vuongmung

Con lắc lò xo gồm vật nặng khối lượng 250g,gắn vào lò xo có độ kuwngs 25k/m,chuyển động không ma sát trên mặt phẳng với biên độ là 2 can3 cm.tai thời điểm t=0 vật có gia tốc a0=-can3 m/s^2,dang chuyển động theo chiều dương.phan ban đầu của dao động là:
A.-pi/3 B.pi/3 C-pi/6 D pi/6
[TEX]\omega =10==> a_{max}=2.\sqrt{3} (m/s^2)=> a=\frac{-a_{max}}{2}[/TEX]

Mà a lại ngược pha x + vật chuyển động theo chiều dương =>[TEX]\varphi=\frac{-\pi}{3}[/TEX]
 
A

ahcanh95

[TEX]\omega =10==> a_{max}=2.\sqrt{3} (m/s^2)=> a=\frac{-a_{max}}{2}[/TEX]

Mà a lại ngược pha x + vật chuyển động theo chiều dương =>[TEX]\varphi=\frac{-\pi}{3}[/TEX]

cho mình hỏi: bài này mình giải theo hàm sin: a = W^2 . A . Sin

thay dố vào và vật chuyển động theo chiều dương là Pi / 6. theo hàm cos là: - Pi / 3

thế tại sao giải ta lại ko theo hàm sin, mình giải toàn kiểu theo hàm sin à !


:khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69)::khi (69):
 
Top Bottom