[vật lý 12]-con lắc đơn

Y

yossubachan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình giải bài này với:câu 1: một con lắc đơn có chiều dài l=1m dđ với biên độ góc anfa=0.158[rad]/ tại nơi có g=10m/s2.điểm treo con lắc cách mặt đất nằm ngang 1,8m. khi đi qua vtcb, day treo bị đứt . điểm chạm mặt đất cách mặt đất của vật nặng ngang cách đường thẳng đứng đi qua vtcb một đoạn là?
bài 2: một con lắc đơn có chiều dài l=1,44m được treo vào một bức tường nghiêng một góc 4 độ so với phương thẳng đứng. kéo con lắc ra khỏi vtcb một góc 8 độ so với phương thẳng đứng và đối diện bức tường rồi thả nhẹ cho dao động. cho dao động giữa con lắc và bức tường là va chaml đàn hồi.cho g=10m/s2.chu kì dao động của con lắc là?
cho mình lời giải chi tiết và đặc biệt là công thức rõ ràng nhé;)
 
T

thienxung759

Xử bài dễ trước đã.

giúp mình giải bài này với:câu 1: một con lắc đơn có chiều dài l=1m dđ với biên độ góc anfa=0.158[rad]/ tại nơi có g=10m/s2.điểm treo con lắc cách mặt đất nằm ngang 1,8m. khi đi qua vtcb, day treo bị đứt . điểm chạm mặt đất cách mặt đất của vật nặng ngang cách đường thẳng đứng đi qua vtcb một đoạn là?

Đầu tiên tìm vận tốc tại VTCB
[TEX]V = \sqrt[]{gl(1-cos\alpha)} = 0,353 m/s [/TEX]
Lúc dây đứt, vật sẽ chuyển động như bị ném ngang.
Thời gian để nó chạm đất là:
[TEX]t = \sqrt[]{\frac{2h}{g}} = 0,6 s[/TEX]
Trong thời gian đó, theo phương ngang vật dời được một đoạn:
[TEX]s = Vt = 0,2118 m[/TEX].
 
Top Bottom