[vật lý 12] con lắc đơn

H

hv_ngan_hang_27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật m=200g treo vào 1 sợi dây không dãn và treo vào 1 lò xo. vật m dao động điều hòa với tần số góc 10(rad/s).biết dây chịu tác dụng của lực kéo tối đa là 3N. hỏi biên độ dao động A phải thỏa mãn điều kiện nào để dây không đứt:(cm)
A.5<A<10
B.0<A<5
C.0<A<8
D.0<A<10
 
N

newstarinsky

1 vật m=200g treo vào 1 sợi dây không dãn và treo vào 1 lò xo. vật m dao động điều hòa với tần số góc 10(rad/s).biết dây chịu tác dụng của lực kéo tối đa là 3N. hỏi biên độ dao động A phải thỏa mãn điều kiện nào để dây không đứt:(cm)
A.5<A<10
B.0<A<5
C.0<A<8
D.0<A<10

Ta có $$F_{kmax}=F_{dhmax}+P\leq 3\\
\Leftrightarrow m.\omega^2.A+mg\leq 3\\
\Leftrightarrow A\leq 5$$
Và $$A>0$$(hiển nhiên) $$
 
Top Bottom