[Vật lý 12] con lắc đơn

T

tinhban_199x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc đơn treo vào trần thang máy , khi thang máy có gia tốc ko đổi a khác 0 thi chu kỳ của con lắc tăng lên 8.46% so vs chu kỳ của nó khi thang máy đứng yên, g=10m/ s2. xác định chiều và gia tốc?
2. 2 con lắc đơn cùng chiều dài, khối lượng. 2 vật nặng ngang q1, q2 . chúng được đặt vào điện trương đều vectơ E đi xuống thì cgu kỳ nhỏ của 2 con lắc lần lượt T1=5To, T2=5/7 To, vs To là chu kỳ của chúng khi không có điện trường . xác định tỉ số q1/q2


Chú ý: [Vật lí 12] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
O

obamalovebiladen

1 con lắc đơn treo vào trần thang máy , khi thang máy có gia tốc ko đổi a khác 0 thi chu kỳ của con lắc tăng lên 8.46% so vs chu kỳ của nó khi thang máy đứng yên, g=10m/ s2. xác định chiều và gia tốc?
2. 2 con lắc đơn cùng chiều dài, khối lượng. 2 vật nặng ngang q1, q2 . chúng được đặt vào điện trương đều vectơ E đi xuống thì cgu kỳ nhỏ của 2 con lắc lần lượt T1=5To, T2=5/7 To, vs To là chu kỳ của chúng khi không có điện trường . xác định tỉ số q1/q2

1/[TEX]T=2\pi\sqrt{\frac{l}{g}}[/TEX]

--> T tì lệ nghịch vs g

chu kì tăng --> g giảm --> g'=g-a

lập tỉ số [TEX](T/T')^2=g/g'[/TEX]-->a
2/

T2<To<T1 --> q1, q2 trái dấu

[TEX](T1/To)^2 =go/g1=25[/TEX]-->g1=go/25

ta có : g1 =go - a1 --> a1=24go/25

[TEX](T2/To)^2=go/g2[/TEX] -->g2=49go/25

g2=go+a2 --> a2=24go/25

a1/a2=q1/q2 --> q1/q2=-1
 
Top Bottom