[Vật lý 12] con lắc dơn

T

tathuy2345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc dơn treo trên một thang máy dứng yên, dao động diều hòa với chu kì T.khj thang máy chuyển dộng thẳng xuống với gia tốc a=3g/4(với g là gia tốc trọng trường nơi dặt thang máy) thì con lắc lò dao đọng với chu kì T' bằng:
A.T/2 B.TCAN2 C2T D T/CAN2
 
D

duynhan1

a hướng xuống, Fqt hướng lên: [tex] g' = g - \frac34 g = \frac14g [/tex]
[TEX]T = 2 \pi \sqrt{\frac{l}{g}}[/TEX]
g giảm 4 lần, T tăng 2 lần, đáp án C
 
Top Bottom