[Vật lý 12] Con lắc đơn

H

hoclyshpy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hai con lắc đơn có chiều dài dây treo như nhau, cùng đặt trong điện trường đều có phương nằm ngang. Hòn bi của con lắc thứ nhất không tích điện, có chu kì nhỏ là T. Hòn bi của con lắc thứ 2 được tích điện, khi nằm cân bằng thì dây treo của con lắc này tọa với phương thẳng đứng 1 góc bằng 60 độ. Chu kì dao động nhỏ của con lắc thứ 2 là ? (đáp án T/can2)
 
N

nevermore066

tan60=Eq/mg=a/g=căn3 => a=gcan3 => g'^2= (gcan3)^2+g^2=4g^2=> g'=2g
=> T'=T/căn2
 
Top Bottom