[Vật Lý 12] con lắc đơn khó.

T

thuydung289

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Một con lắc đơn có chiều dai 1m treo vào trần một chiếc xe chạy nhanh dần đều với gia tốc a , khi đó ở VTCB người ta thấy dây treo hợp với phương thẳng đứng một góc 60 độ,cho g = 10m/s^2.chu kì dao động của con lắc khi đó là?.
A. 2,8 ........... B.......... 1,4............ C....2. ................D.....1,4
 
D

duynhan1

Bài 1. Một con lắc đơn có chiều dai 1m treo vào trần một chiếc xe chạy nhanh dần đều với gia tốc a , khi đó ở VTCB người ta thấy dây treo hợp với phương thẳng đứng một góc 60 độ,cho g = 10m/s^2.chu kì dao động của con lắc khi đó là?.
A. 2,8 ........... B.......... 1,4............ C....2. ................D.....1,4
[TEX]g' = \frac{g}{cos 60} = 20 \\ T = 2 \pi \sqrt{\frac{l}{g}} = 2 \pi \sqrt{\frac{1}{20}} = 1,4 \to D[/TEX]
 
Top Bottom