[vat ly 12]Con lắc chịu lực điện.

N

nofile_186

C

cold_person

con lắc bay qua vị trí ngược lại với một góc lệch mới. bài này trong sách Giải toán vật lý em nhỉ
 
P

phuthuymatcuoi

mình nghĩ là việc đổi chiều cường độ điện trường chỉ là cách để kích thick dao động thôi
nó sẽ đi từ vị trí cb về phía ngc lại với lúc ban đầu(lúc ban đầu là vị trí vuông goc svới mặt đất đến vị trí theo chiều của cường độ điện trường)và vẫn đi với chu kì[TEX]T=\frac{2\Pi }{{g}^{'}} [/TEX]
[TEX] {g}^{'}=\sqrt{g+\frac{qE}{M}}[/TEX]
 
L

lykhoadang

có 2 trường hợp:
+ nếu con lắc bằng cọng dây nối zới một viên sỏi thì dù đổi ngàn lần dòng điện thì nó cũng sẽ dao động như chưa đổi chiều thôi!^^!~
+nếu là quả cầu tích điện thì nó sẽ đổi chiều (pha dao động) , lúc này sẽ dao động với chu kì như trước khi nó chưa đổi chiều có gia tốc hiệu dụng được hình thành từ sự tổng hợp gia tốc trọng trường và gia tốc điện trường
 
Top Bottom