[Vật lý 12] Cơ học vật rắn

B

bexiu_vd_191

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 1 thanh AB đồng chất , tiết diện đều, chiều dài L, đc đỡ nằm ngang nhờ 1 giá đỡ ở đầu A và 1 giá đỡ ở đầu C. Nếu giá đỡ ở A chịu 1/4 trọng lượng của thanh thì giá đỡ của C phải cách đầu B 1 đoạn bn???


bài 2 1 bàn tròn phẳng nằm ngang R=0.5 cm có trục quay cđ thẳng đứng đi qua tâm bàn. mmqt I=2 . bàn quay đều vs tốc độ góc 2.05 rad/s thì ng ta đặt nhẹ 1 vật nhỏ m= 0.2 kg vào mép bàn và vật dính chặt vào đó. Bỏ wa ma sát. Tốc độ góc của hệ (bàn và vật ) bằng bn???
 
A

adele

1. Vì thanh đồng chất, trọng lượng phân bố đều nên trong tâm nằm tại trung điểm G của thanh.

Xét tổng momen với giá đỡ C.

[TEX]M_C = P.GC - \frac{1}{4}P.AC[/TEX]

Mà [TEX]AC = AG + GC = \frac{L}{2} + GC[/TEX]

Vậy tính được GC -----> CB.

2. Bài này áp dụng bảo toàn mômen động lượng.

[TEX]I_1\omega_1 = I_2\omega_2[/TEX]

Trong đó [TEX]I_2 = I_1 + mR^2[/TEX]

Tính ra [TEX]\omega_2[/TEX]
 
Top Bottom