[Vật lý 12]Chuyên đề dòng điện xoay chiều

N

no.one

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1
Cho mạch như hình vẽ
1.jpg


[TEX]u_{AB}=100.\sqrt{2} cos100\pi t[/TEX]
Cuộn dây có điền trở thuần r.Khi khóa K đóng I qua R bằng [TEX]\sqrt{3}[/TEX] (A) và lệch pha [TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX] so với uAB
Khi K mở I qua R bằng 1,5(A) và nhanh pha [tex]\frac{\pi}{6}[/tex] so với uAB
Tìm R,C,L,r

Bài 2
2.jpg

Cho hiệu điện thế 2 đầu mạch là [TEX]u_{AB}=150 cos100 \pi t[/TEX]
a) Khi K đóng uAM=35(V) uMN=85(V) , [TEX]P_{MN}=40 W[/TEX] tìm R,r,L
b) Khi K mở :diều chỉnh C để Uc max.Tính Uc max và tìm U_AM ; U_MN khi đó
c) KHi K mở điều chỉnh C để V chỉ giá trị nhỏ nhât .Tìm C và số chỉ vôn kế khi đó

Bài 3
Một chiêc sđèn neoon đặt dưới một điện áp xoay chiều 119 V-50Hz .Nó chỉ sáng lên khi điện áp tức thời gian hai đầu bóng đèn lớn hơn 84V .Thời gian bóng đền sáng trong một chu kì là bao nhiêu

Mọi người cùng làm nhé :)
 
T

toi_yeu_viet_nam

bai 1
Cho mạch như hình vẽ
1.jpg


[TEX]u_{AB}=100.\sqrt{2} cos100\pi t[/TEX]
Cuộn dây có điền trở thuần r.Khi khóa K đóng I qua R bằng [TEX]\sqrt{3}[/TEX] (A) và lệch pha [TEX]\frac{\pi}{3}[/TEX] so với uAB
Khi K mở I qua R bằng 1,5(A) và nhanh pha [tex]\frac{\pi}{6}[/tex] so với uAB
Tìm R,C,L,r
bài 1
+K đóng.>>>>>>>>>>mạch gồm R,C
[TEX]I=\sqrt{3}[/TEX]U dc==>Z1= gi`` do==> dc 1 pt cua R,C
Tan phi=tan- \pi/3==>1 pt nua~ cua R,Zc==>R,Zc(vi ko co L)==>phi <0
K mo ==> mach co R,L,C,r==>I2 biet==>Z2==>1 pt cua Zl va` r(vi Zc va r da biet)
tan phi2<0=-\pi/6==>1 pt nua==>giai he ==>RLCr






Bài 2
2.jpg

Cho hiệu điện thế 2 đầu mạch là [TEX]u_{AB}=150 cos100 \pi t[/TEX]
a) Khi K đóng uAM=35(V) uMN=85(V) , [TEX]P_{MN}=40 W[/TEX] tìm R,r,L
b) Khi K mở :diều chỉnh C để Uc max.Tính Uc max và tìm U_AM ; U_MN khi đó
c) KHi K mở điều chỉnh C để V chỉ giá trị nhỏ nhât .Tìm C và số chỉ vôn kế khi đó

a/K dong==>mach gom R,L
[TEX]P_{MN}=I^2.r=\frac{U^2}{Z^2}.r=\frac{U^2}{\frac{Z^2}{r}}[/TEX]==>dc 1 pt
xet ti so UMN/UAM=ZMN/ZAM==> 1pt nua
xet UAM/UAB=ZMN/ZAB==>1 pt nua
giai he 3 an==>RLr
b/[TEX]Uc=I.Zc=\frac{U}{z}.Zc=\frac{U}{Z/Zc}=\frac{U}{Y}[/TEX]==>Ucmax <=>Y min
Thay [TEX]Z=\sqrt{(Zl-Zc)^2+(R+r)^2}[/TEX]==>ks voi bien la Zc==>C
==>Uc max tinh dc
Zc biet==>I
ma ZAM va ZMN biet==>U tuong ung
c/K mo
mach gomRrLC
ks giong bai tren


Bài 3
Một chiêc sđèn neoon đặt dưới một điện áp xoay chiều 119 V-50Hz .Nó chỉ sáng lên khi điện áp tức thời gian hai đầu bóng đèn lớn hơn 84V .Thời gian bóng đền sáng trong một chu kì là bao nhiêu
bai nay ve duong tron voi bien do la 119can 2
dung go quet==>t/g thoi
dung ct t=alpha/omega voi anpha=\pi/4==>t/g can tim la 4t
moi nguoi tinh ra dap so nha minh quen mang may tinh+luoi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom