[Vật lý 12] Chuyên đề Dao Động Cơ

C

clinhc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Điểm M dao dộng điều hòa theo phương trình
eq.latex
cm. Vận tốc trung bình của chuyển động trong thời gian nửa chu kỳ từ lúc li độ cực tiểu đến lúc li độ cực đại.
A. 1 m/s
B. 0.5 m/s
C. 1.25 m/s
D. 50m/s
2, Để một vật dao động điều hòa cưỡng bức thi ngoại lực tác dụng lên vật:
A. Phải là lực tuần hoàn
B. Chỉ cần một lực không đổi
C. Ngoại lực phải có dạng hàm sin hoặc cosin theo thời gian
D. Lực tuần hoàn hoặc không đổi
3, Một đồng hồ quả lắc trong một ngày đêm chạy nhanh 6,48s tại một nơi ngang mực nước biển và ở nhiệt độ
eq.latex
. Thanh treo con lắc có hệ số nở dài
eq.latex
. Cũng với vị trí này, ở nhiệt độ t thì đồng hồ chạy đúng giờ. Kết quả nào sau đây đúng?
A.
eq.latex

B.
eq.latex

C.
eq.latex

D. Một giá trị khác
4, Trong dao động tắt dần, không có đặc điểm nào sau đây:
A. Chuyển hóa từ thế năng sang động năng
B. Vừa có lợi, vừa có hại
C. Biên độ giảm dần theo thời gian
D. Chuyển hóa từ nội năng sang thế năng
5, Một vặt dao dông với phương trình
eq.latex
. Vận tốc max của vật là:
A.
eq.latex

B.
eq.latex

C.
eq.latex

D.
eq.latex
 
Last edited by a moderator:
N

ngungutruong

câu 5
2 dao động vuông pha

[TEX]A = \sqrt[]{P^2 + Q^2}[/TEX]

đáp án A


câu 4 D

câu 3

áp dụng ct

[TEX]\frac{\Delta T}{T_0} =\frac{1}{2} \alpha . \Delta t .24.60.60 = 6,48[/TEX]

tính [TEX]\Delta t [/TEX]=> t nha

câu 2: C

câu 1:

[TEX]v =\frac{S}{\Delta t}[/TEX]
 
C

clinhc

câu 5
2 dao động vuông pha

[TEX]A = \sqrt[]{P^2 + Q^2}[/TEX]

đáp án A


câu 4 D

câu 3

áp dụng ct

[TEX]\frac{\Delta T}{T_0} =\frac{1}{2} \alpha . \Delta t .24.60.60 = 6,48[/TEX]

tính [TEX]\Delta t [/TEX]=> t nha

câu 2: C

câu 1:

[TEX]v =\frac{S}{\Delta t}[/TEX]
Bạn có thể giải kỹ câu 1 hơn được không, mình vẫn chưa hiểu lắm.
 
Top Bottom