|Vật lý 12| Câu hỏi ôn tập lý thuyết.

H

hientai.quakhu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Âm thanh do người hay một nhạc cụ phát ra có đồ thị được biểu diễn theo thời gian có dạng?
A. Đường hình sin B. Biến thiên tuần hoàn C. Đường hyperbol D. Đường thẳng.
Câu 2: Đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc của gia tốc dao động a vào li độ x trong giao động điều hòa là?
A. Đường thẳng. B. Đoạn thẳng. C. Đường elip. D. Đường hyperbol.
Câu 3: Sóng dừng là
A. Sóng không lan truyền nữa do bị một vật cản chặn lại.
B. Sóng được tạo thành giữa hai điểm cố định trong môi trường.
C. Sóng dừng được tạo thành do sự giao thoa giữa hai sóng kết hợp truyền cùng chiều nhau trên cùng một phương truyền sóng.
D. Sóng dừng được tạo thành do sự giao thoa giữa hai sóng kết hợp truyền ngược chiều nhau trên cùng một phương truyền sóng.
Câu 4: Phát biểu nào sau đây là sai khi nói về dao động tắt dần.
A. Tần số của dao động càng lớn thì dao động tắt dần càng chậm.
B. Cơ năng của dao động giảm dần.
C. Lực cản càng lớn thì sự tắt dần càng nhanh
D. Biên độ của dao động giảm dần.
Câu 5: Người nghe tần số bằng tần số của nguồn âm khi người và nguồn âm chuyển động cùng trên một đường thẳng.
A. Cùng chiều, cùng vận tốc.
B. Ngược chiều, cùng vận tốc.
C. Cùng chiều, khác vận tốc.
D. Ngược chiều khác vận tốc.
Câu 6: Tại một điểm, đại lượng đo bằng năng lượng mà sóng âm truyền qua một đơn vị diện tích đặt tại điểm đó, vuông góc với phương truyền sóng trong một đơn vị thời gian là?
A. Độ cao của âm. B. Độ to của âm. C. Cường độ âm. D. Mức cường độ âm.
Câu 7: Chọn câu sai?
A. Dao động cưỡng bức là dao động điều hòa.
B. Khi tần số của lực cưỡng bức bằng tần số dao động riêng của hệ thì biên độ dao động cưỡng bức đạt giá trị cực đại.
C. Biên độ của dao động cưỡng bức không phụ thuộc vào biên độ ngoại lực.
D. Biên độ dao động cưỡng bức phụ thuộc vào mối quan hệ giữa tần số của lực cưỡng bức và tần số dao động riêng của hệ.
Câu 8: Con lắc lò xo dao động điều hòa có phương trình: x=10cos(5
clip_image002.gif
t +
clip_image002.gif
/3) cm. Gốc thời gian được chọn ngay tại vị trí có động năng bằng mấy lần thế năng?
A. Wđ=Wt B. Wđ=4Wt C. Wđ=3Wt D. Wđ=2Wt
--------------
Chém gió nào! Các bạn chiến binh ...........
 
L

lightning.shilf_bt

câu 1 : B
câu 2 : B
câu 3 : D
câu 4 : A
câu 5 : A
câu 6: không biết công thức bị lỗi hay máy nhà mình hư mà mình không nhìn được công thưc , toàn ra chữ gì ấy =.=

bạn có thắc mắc gì về đáp án không ? mình chỉ cho :D
 
H

hientai.quakhu

Ah! Thấy hay hay...Post lên cho 4rum sôi nổi thêm. Hì hì! ^^! Mà cái này ai đăng ký 1 khóa học nào đó thì thiếu gì câu hỏi trắc nghiệm ... nên có lẻ "không" có thời gian "rãnh" để làm nhở.

Đính chính lại câu 8 nè.

Mã:
[B]Câu 8[/B] : Con lắc lò xo dao động điều hòa có phương trình: x=10cos(5*pi*t +pi/3) cm. Gốc thời gian được chọn ngay tại vị trí có động năng bằng mấy lần thế năng? 
   A. Wđ=Wt                       B. Wđ=4Wt                                    C. Wđ=3Wt                       D. Wđ=2Wt
 
T

trieuhominhhuy

câu 8 : pt chuyển động [TEX]x=10cos(5.\pi t +\frac{\pi}{3}[/TEX] cm
tại thời điểm ban đầu vật có li độ ( thay t=0 vào pt chuyển động ) ta có x=5
áp dụng công thức nếu Wd =n.Wt thì [TEX]x=\pm\frac{A}{\sqrt{n+1}}[/TEX]

theo bài có [TEX]\frac{x}{A}=\frac{1}{2} \Rightarrow \frac{1}{\sqrt{n+1}}=\frac{1}{2}\Rightarrow n=3[/TEX] vậy Wđ=3.Wt chọn C ;);)
 
Top Bottom