L
luvisivan


5 Tìm kết luận sai
Chọn câu trả lời đúng A. Các nguyên tử bị kích thích với năng lượng cao có thể phát xạ tia
B. Ánh sáng có càng lớn, càng nhỏ và càng thể hiện tính chất hạt rõ rệt hơn tính chất sóng
C. Tia laze tải tín hiệu truyền thông tốt hơn sóng cực ngắn
D. Ánh sáng cũng như tất cả các loại sóng điện từ đều có lưỡng tính sóng - hạt
6 Tìm phát biểu đúng
Chọn câu trả lời đúng A. Thuyết lượng tử Plang thừa nhận cả bản chất sóng của ánh sáng;
Thuyết Bo được gọi là thuyết bán cổ điển vì vẫn dùng các công thức tính động năng và thế năng cổ điển;
Năng lượng hạt photon = h.f là không đổi, không phụ thuộc khoảng cách đến nguồn sáng và không bị hấp thụ từng phần
B. Thuyết Bo được gọi là thuyết bán cổ điển vì vẫn dùng các công thức tính động năng và thế năng cổ điển
C. Năng lượng hạt photon = h.f là không đổi, không phụ thuộc khoảng cách đến nguồn sáng và không bị hấp thụ từng phần
D. Thuyết lượng tử Plăng thừa nhận cả bản chất sóng của ánh sáng
10 Kết luận nào sau đây sai:
Chọn câu trả lời đúng A. dòng điện hiệu dụng chính là dòng trung bình trong mạch xoay chiều.
B. dòng xoay chiều trong một mạch dao động RLC là một dao động điện cưỡng bức.
C. công suất tiêu hao trên mạch xoay chiều cũng là công suất tiêu thụ nhiệt của mạch.
D. hiện tượng cộng hưởng xảy ra trong mạch xoay chiều khi tần số cưỡng bức bằng tần số riêng của mạch.
13 Tìm phát biểu sai
Chọn câu trả lời đúng A. Công suất của 1 mạch xoay chiều là 1 lượng không đổi
B. Công suất tính theo P = UI cos là công suất trung bình tính trong 1 chu kì hay trong khoảng thời gian rất lớn so với 1 chu kì
C. Công suất của mạch xoay chiều tính theo P = I2R là công suất biểu kiến của mạch
D. Hệ số cos là hiệu suất của mạch điện
14 Bom nhiệt hạch dùng phản ứng D + T → He + n.
Biết rằng trong 1 vụ nổ có 1kmol He được tạo thành. Trong các đáp số sau, đáp số nào đúng. Cho mT = 3,016u, mD = 2,0136u, mHe= 4,0015u, mn = 1,00867u, 1u ≈ 1,66.10-27kg.
Năng suất tỏa nhiệt của xăng q = 5,0.107J/kg. Lượng nhiệt mà vụ nổ tỏa ra và khối lượng xăng tương đương cho nhiệt lượng đó khi cháy hết là
Chọn câu trả lời đúng A. 1,74426.1015J ; 34,8852.103tấn.
B. 110.1026MeV ; 35.103tấn.
C. 109,2.1026MeV ; 36.106kg.
D. 1,80.1015J ; 36.103tấn.
15 Một con lắc đơn được đưa từ mặt đất lên độ cao h = 10 km. Phải giảm độ dài của nó bao nhiêu phần trăm để chu kì của nó không thay đổi? Cho bán kính Trái Đất R ≈ 6400 km.
Chọn câu trả lời đúng A. 0,5%.
B. 1,5%.
C. 0,3%.
D. 1%.
24 Để đo chính xác bước sóng λ của một ánh sáng đơn sắc, người ta dùng lưỡng lăng kính Frexnen và một ánh sáng chuẩn đã biết bước sóng λ0, và làm như sau: đặt nguồn điểm S trên trục đối xứng của kính, cách mặt phẳng kính khoảng d = 0,5m đặt màn thu giao thoa cách kính l = 1m. Đầu tiên nguồn phát bức xạ λ, thu được hệ vân giao thoa có khoảng cách giữa hai vân sáng thứ 10 ở hai bên vân trung tâm là b = 4,5mm. Sau đó thay bằng nguồn phát bức xạ λ0 và cũng đo như trên, được khoảng cách b0 = 6mm. λ nhận đúng giá trị nào cùng giá trị đúng nào của A là góc chiết quang của lăng kính có chiết suất n = 1,5. Bước sóng của nguồn chuẩn λ0 = 0,6μm. Cho 1' ≈ 3.10- 4 rad.
Chọn câu trả lời đúng A. 0,45μm và 20'.
B. 0,8nm và 20.
C. 0,45μmvà 2,0'.
D. 0,8μm và 2,0'.
30 Chọn ra phát biểu đúng: Dòng điện trong khung dao động lí tưởng là:
Chọn câu trả lời đúng A. dòng dao động xoay chiều hình sin cưỡng bức do tụ đặt lên cuộn cảm.
B. dòng dao động xoay chiều hình sin cưỡng bức do cuộn cảm đặt lên tụ.
C. dòng chuyển dời của của các electron thành mạch kín.
D. dòng dao động xoay chiều hình sin hay cosin tự do.
40 Một sợi dây đàn hồi nhẹ OA = l, đầu A cố định, được giữ theo phương nằm ngang và cho đầu O dao động điều hòa theo phương u vuông góc dây với phương trình u0 = acos(2πft). Biết vận tốc truyền sóng trên dây là v, coi là biên độ sóng giảm không đáng kể. Điểm M cách nút A khoảng d có phương trình dao động là:
Chọn câu trả lời đúng A.
B.
C.
D.
45 Phát biểu nào đúng cho điện thế cực đại của một quả cầu cô lập bị chiếu sáng bởi λ < λ0 (λ0 là giới hạn quang điện của kim loại làm cầu)
Chọn câu trả lời đúng A. đó là điện thế đạt tới khi ánh sáng không bứt được electrôn ra khỏi mặt kim loại nữa.
B. đó là điện thế cân bằng động : số electrôn bị ánh sáng bứt ra bằng số electrôn bị cầu bứt vào.
C. đó là điện thế của điện trường sinh công cản electrôn lớn hơn động năng ban đầu cực đại của quang electrôn.
D. đó là một điện thế âm.
50 Khung dây chữ nhật kích thước 40cm x 60cm gồm N = 200 vòng dây, có trục quay vuông góc với từ trường đều B = 0,2T, quay đều quanh trục với vận tốc góc n = 120 vòng/phút. Chọn t0 = 0 là lúc mặt khung vuông góc với . Chọn biểu thức đúng cho suất điện động trong khung.
Chọn câu trả lời đúng A.
B. e = 120cos(4πt) (v).
C.
D.
xin ai giải thích rõ mấy câu này cảm ơn nhìu
Chọn câu trả lời đúng A. Các nguyên tử bị kích thích với năng lượng cao có thể phát xạ tia
B. Ánh sáng có càng lớn, càng nhỏ và càng thể hiện tính chất hạt rõ rệt hơn tính chất sóng
C. Tia laze tải tín hiệu truyền thông tốt hơn sóng cực ngắn
D. Ánh sáng cũng như tất cả các loại sóng điện từ đều có lưỡng tính sóng - hạt
6 Tìm phát biểu đúng
Chọn câu trả lời đúng A. Thuyết lượng tử Plang thừa nhận cả bản chất sóng của ánh sáng;
Thuyết Bo được gọi là thuyết bán cổ điển vì vẫn dùng các công thức tính động năng và thế năng cổ điển;
Năng lượng hạt photon = h.f là không đổi, không phụ thuộc khoảng cách đến nguồn sáng và không bị hấp thụ từng phần
B. Thuyết Bo được gọi là thuyết bán cổ điển vì vẫn dùng các công thức tính động năng và thế năng cổ điển
C. Năng lượng hạt photon = h.f là không đổi, không phụ thuộc khoảng cách đến nguồn sáng và không bị hấp thụ từng phần
D. Thuyết lượng tử Plăng thừa nhận cả bản chất sóng của ánh sáng
10 Kết luận nào sau đây sai:
Chọn câu trả lời đúng A. dòng điện hiệu dụng chính là dòng trung bình trong mạch xoay chiều.
B. dòng xoay chiều trong một mạch dao động RLC là một dao động điện cưỡng bức.
C. công suất tiêu hao trên mạch xoay chiều cũng là công suất tiêu thụ nhiệt của mạch.
D. hiện tượng cộng hưởng xảy ra trong mạch xoay chiều khi tần số cưỡng bức bằng tần số riêng của mạch.
13 Tìm phát biểu sai
Chọn câu trả lời đúng A. Công suất của 1 mạch xoay chiều là 1 lượng không đổi
B. Công suất tính theo P = UI cos là công suất trung bình tính trong 1 chu kì hay trong khoảng thời gian rất lớn so với 1 chu kì
C. Công suất của mạch xoay chiều tính theo P = I2R là công suất biểu kiến của mạch
D. Hệ số cos là hiệu suất của mạch điện
14 Bom nhiệt hạch dùng phản ứng D + T → He + n.
Biết rằng trong 1 vụ nổ có 1kmol He được tạo thành. Trong các đáp số sau, đáp số nào đúng. Cho mT = 3,016u, mD = 2,0136u, mHe= 4,0015u, mn = 1,00867u, 1u ≈ 1,66.10-27kg.
Năng suất tỏa nhiệt của xăng q = 5,0.107J/kg. Lượng nhiệt mà vụ nổ tỏa ra và khối lượng xăng tương đương cho nhiệt lượng đó khi cháy hết là
Chọn câu trả lời đúng A. 1,74426.1015J ; 34,8852.103tấn.
B. 110.1026MeV ; 35.103tấn.
C. 109,2.1026MeV ; 36.106kg.
D. 1,80.1015J ; 36.103tấn.
15 Một con lắc đơn được đưa từ mặt đất lên độ cao h = 10 km. Phải giảm độ dài của nó bao nhiêu phần trăm để chu kì của nó không thay đổi? Cho bán kính Trái Đất R ≈ 6400 km.
Chọn câu trả lời đúng A. 0,5%.
B. 1,5%.
C. 0,3%.
D. 1%.
24 Để đo chính xác bước sóng λ của một ánh sáng đơn sắc, người ta dùng lưỡng lăng kính Frexnen và một ánh sáng chuẩn đã biết bước sóng λ0, và làm như sau: đặt nguồn điểm S trên trục đối xứng của kính, cách mặt phẳng kính khoảng d = 0,5m đặt màn thu giao thoa cách kính l = 1m. Đầu tiên nguồn phát bức xạ λ, thu được hệ vân giao thoa có khoảng cách giữa hai vân sáng thứ 10 ở hai bên vân trung tâm là b = 4,5mm. Sau đó thay bằng nguồn phát bức xạ λ0 và cũng đo như trên, được khoảng cách b0 = 6mm. λ nhận đúng giá trị nào cùng giá trị đúng nào của A là góc chiết quang của lăng kính có chiết suất n = 1,5. Bước sóng của nguồn chuẩn λ0 = 0,6μm. Cho 1' ≈ 3.10- 4 rad.
Chọn câu trả lời đúng A. 0,45μm và 20'.
B. 0,8nm và 20.
C. 0,45μmvà 2,0'.
D. 0,8μm và 2,0'.
30 Chọn ra phát biểu đúng: Dòng điện trong khung dao động lí tưởng là:
Chọn câu trả lời đúng A. dòng dao động xoay chiều hình sin cưỡng bức do tụ đặt lên cuộn cảm.
B. dòng dao động xoay chiều hình sin cưỡng bức do cuộn cảm đặt lên tụ.
C. dòng chuyển dời của của các electron thành mạch kín.
D. dòng dao động xoay chiều hình sin hay cosin tự do.
40 Một sợi dây đàn hồi nhẹ OA = l, đầu A cố định, được giữ theo phương nằm ngang và cho đầu O dao động điều hòa theo phương u vuông góc dây với phương trình u0 = acos(2πft). Biết vận tốc truyền sóng trên dây là v, coi là biên độ sóng giảm không đáng kể. Điểm M cách nút A khoảng d có phương trình dao động là:
Chọn câu trả lời đúng A.
B.
C.
D.
45 Phát biểu nào đúng cho điện thế cực đại của một quả cầu cô lập bị chiếu sáng bởi λ < λ0 (λ0 là giới hạn quang điện của kim loại làm cầu)
Chọn câu trả lời đúng A. đó là điện thế đạt tới khi ánh sáng không bứt được electrôn ra khỏi mặt kim loại nữa.
B. đó là điện thế cân bằng động : số electrôn bị ánh sáng bứt ra bằng số electrôn bị cầu bứt vào.
C. đó là điện thế của điện trường sinh công cản electrôn lớn hơn động năng ban đầu cực đại của quang electrôn.
D. đó là một điện thế âm.
50 Khung dây chữ nhật kích thước 40cm x 60cm gồm N = 200 vòng dây, có trục quay vuông góc với từ trường đều B = 0,2T, quay đều quanh trục với vận tốc góc n = 120 vòng/phút. Chọn t0 = 0 là lúc mặt khung vuông góc với . Chọn biểu thức đúng cho suất điện động trong khung.
Chọn câu trả lời đúng A.
B. e = 120cos(4πt) (v).
C.
D.
xin ai giải thích rõ mấy câu này cảm ơn nhìu