[vật lý 12] Câu hỏi lí thuyết.

N

ntt999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

theo mọi người thì gia tốc cuả dao động điều hoà là gì
vì mình hiểu động năng là tốc độ chuyển động
còn thế năng là vị trí cao hay thấp cuả vật
vậy còn gia tốc
bạn nào hiểu thì giúp mình nhé
thank you................|-)|-)
 
P

phamminhkhoi

Hì hì bạn hiểu không đúng lắm thì phải:

Động năng là năng lượng vạt sinh ra trong quá trình chuyển động.

Thế năng: trong chương trình phổ thông chưa có dịnh nghĩa chính xác về thế năng mà chỉ có thể năng hấp dẫn và thế năng đàn hồi.

Gia tốc là đại lương biểu thi sự biến thiên vận tốc (ở đây là v góc) theo thời gian, bằng đoạ hàm cấp 1 của vận tốc và cấp 2 của góc.
 
T

thuyan9i

Em nhớ có công thức tính gia tốc mà
[TEX]a=-w^2.A(cos wt+ \phi)[/TEX]
Thầy em cũng ko nói gia tốc của dao động này là gì nữa
Cũng như anh Khôi nói vậy
Khi đạt được một dao động thì nó tiếp tục chuyển động ko ngyừng và sinh ra gia tốc
 
H

hieukakaka

Đấy chỉ là pt thôi, không phải công thức mà bạn.
Muốn tính gia tốc phải sử dụng công thức độc lâp. A2 = (a^2)/w^4 + (v^2)/w^2
Gia tốc cực đại:a= Aw^2
 
Top Bottom