[Vật lý 12] cách làm dạng toán về giao dộng cơ

M

mrgintoki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có một số bài tập tải về và tự làm tuy nhiên có một số dạng mình không hình dung ra cách giải vì vậy mong các bạn giúp đỡ hướng dẫn cho mình, không cần kết quả mình cần cách làm, cảm ơn.
-Dạng 1: Vd Một vật giao động điều hoa theo phương trình x= 10 cos(2[tex]\large\Pi[/tex]t +[tex]\large\Pi[/tex]/6) cmthif ốc thời gian chọn lúc:
A x=5 theo chiều âm
B x= -5 theo chiều dương
C x= 5[J[TEX]/sqrt{3}[/TEX]] theo chiều âm
D x= 5[J[TEX]/sqrt{3}[/TEX]] theo chiều dương
KQ là C đúng
-Dạng 2 cho pt: x=4cos([tex]\large\Pi[/tex]t+[tex]\large\Pi[/tex]/4) khi t=0 chất điểm chuyển động theo chiều nào? tại sao?
KQ là t=0 chất điểm chuyển động theo chiều âm
cho pt x=4cos([tex]\large\Pi[/tex]t+[tex]\large\Pi[/tex]/4) tại thời điểm t =1 tính chất của chuyển động là ?
KQ:nhanh dần theo chiều dương
 
O

o0o_to_cry_for_the_moon_o0o

Nhìn chung là bạn vẽ đường tròn ra..

c2 là nếu cho t= 0(tức lúc vật bắt đầu dao động.)

Nếu sin > 0 , cos > 0 thì vật chuyển đọng nhanh dần về VTCB, cđọng theo chiều âm..

Nếu sin > 0 , cos < 0 thì vật chuyển đọng châm dạn về biên âm, cđọng theo chiều âm..

Nếu sin < 0 , cos < 0 thì vật chuyển đọng nhanh dần về VTCB, cđọng theo chiều dương..

Nếu sin < 0 , cos > 0 thì vật chuyển đọng chậm dần về biên dương, cđọng theo chiều dương..
 
D

danphuong_94

Mình có một số bài tập tải về và tự làm tuy nhiên có một số dạng mình không hình dung ra cách giải vì vậy mong các bạn giúp đỡ hướng dẫn cho mình, không cần kết quả mình cần cách làm, cảm ơn.
-Dạng 1: Vd Một vật giao động điều hoa theo phương trình x= 10 cos(2[tex]\large\Pi[/tex]t +[tex]\large\Pi[/tex]/6) cmthif ốc thời gian chọn lúc:
A x=5 theo chiều âm
B x= -5 theo chiều dương
C x= 5[J[TEX]/sqrt{3}[/TEX]] theo chiều âm
D x= 5[J[TEX]/sqrt{3}[/TEX]] theo chiều dương
KQ là C đúng
-Dạng 2 cho pt: x=4cos([tex]\large\Pi[/tex]t+[tex]\large\Pi[/tex]/4) khi t=0 chất điểm chuyển động theo chiều nào? tại sao?
KQ là t=0 chất điểm chuyển động theo chiều âm
cho pt x=4cos([tex]\large\Pi[/tex]t+[tex]\large\Pi[/tex]/4) tại thời điểm t =1 tính chất của chuyển động là ?
KQ:nhanh dần theo chiều dương

[TEX]x = Acos(\omega t + \phi}[/TEX]
[TEX]v = -A\omega sin(\omega t + \phi)[/TEX]

Thay t =0 vào.
 
D

dark_dn92

trời ơi......ngốc zử dzậy trời..............
ban đầu thay t=0 vào....sau đó xem thử nó bằng bao nhiêu lần biên độ
con muốn biết âm hay dương thì dựa vào pt vận tốc .... và đề bài..
hịc có ai giup mình giải bài này ko
một con lắc dao động điều hoà trong 5/6 chu kì đầu tiên đi từ điểm M có li độ x1= -3 cm đến điểm N có li độ x2=3cm ..tim biên độ dao động
bài 2...............
 
Top Bottom