T
teddycry
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/Cho mạch điện có cuộn dây mắc nối tiếp với tụ điện Đặt 1 điện áp xoay chiều uAB=120√2cos(100pi*t) vào đoạn mạch rLC . Dùng vôn kế có điện trở rất lớn đo HĐT giữa 2 đầu cuộn dây thì thấy nó chỉ 120V và HĐT giữa 2 đầu cuộn dây nhanh pha hơn HĐT của mạch 1 góc 2*pi/3. Biểu thức HĐT giữa 2 đầu bảng tụ có dạng:
A. uC=240cos(100pi*t-pi/4)
B. uC=120√6cos(100pi*t-pi/6)
C.uC=120√2cos(100pi*t-pi/2)
D.uC=240√6cos(100pi*t+pi/4)
2/Cho mạch điện RLC có uAB=150cos(100pi*t), UAM=85V ( AM chứa cuộn dây không thuần cảm), UMB=35V(MB chứa R,C). Cuộn dây tiêu thụ công suất 40w. Tổng điện trở thuần của mạch AB là
A.35
B.40
C.75
D. tất cả đều sai.
3/ Cho mạch điện RLC mắc nt . Cho L=1(H), C=60*10^-6(F) và R=50(ohm). Đặt vào 2 đầu mạch điện 1 HĐT xoay chiều u=130cos(2pi*f*t + pi/6)trong đó tần số f thay đổi được . Khi f=f0 thì hiệu điện thế hiệu dụng giữa 2 đầu R đạt giá trị cực đại . Khi đó độ lệch pha của hiệu điện thế 2 bản tụ so với hiệu điện thế u 1 góc :
A. 90*
B. 60*
C. 120*
D. 150*
A. uC=240cos(100pi*t-pi/4)
B. uC=120√6cos(100pi*t-pi/6)
C.uC=120√2cos(100pi*t-pi/2)
D.uC=240√6cos(100pi*t+pi/4)
2/Cho mạch điện RLC có uAB=150cos(100pi*t), UAM=85V ( AM chứa cuộn dây không thuần cảm), UMB=35V(MB chứa R,C). Cuộn dây tiêu thụ công suất 40w. Tổng điện trở thuần của mạch AB là
A.35
B.40
C.75
D. tất cả đều sai.
3/ Cho mạch điện RLC mắc nt . Cho L=1(H), C=60*10^-6(F) và R=50(ohm). Đặt vào 2 đầu mạch điện 1 HĐT xoay chiều u=130cos(2pi*f*t + pi/6)trong đó tần số f thay đổi được . Khi f=f0 thì hiệu điện thế hiệu dụng giữa 2 đầu R đạt giá trị cực đại . Khi đó độ lệch pha của hiệu điện thế 2 bản tụ so với hiệu điện thế u 1 góc :
A. 90*
B. 60*
C. 120*
D. 150*